Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
Phòng văn chương
* Bình luận
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
 Video Clip
 Du lịch Hà Tĩnh
 Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu
 Du lịch Nghệ An
 Du lịch trong nước
 Du lịch nước ngoài
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
Du lịch Hong Kong
 
(11h: 22-04-2011)
Du lịch Hong KongBài và ảnh của Phlanhoa


Điểm ấn tượng nhất của Hong Kong là “đất chật người đông”, phòng khách sạn nhỏ xíu. Trà và café được miễn phí, nhưng nước suối đóng chai đừng dại đụng vào vì giá của nó là 10 - 12 HK$/ chai (tương đương 1,5 $ Mỹ). Đường phố chạy giữa những tòa nhà chọc trời và san sát tiếp theo nhau trườn lên trên đỉnh những ngọn núi (hòn đảo), khiến cho Hong Kong nhìn ngồ ngộ, là lạ so với các thành phố khác tôi từng qua. Tuy vậy, cảm nhận đem đến cho bạn sẽ là một kết cấu khoa học về giao thông thành phố, người tham gia giao thông sẽ chỉ có điểm đi tới chứ không quay lui, nghĩa là bạn sẽ đi theo dạng vòng tròn để quay về vị trí ban đầu mình xuất phát.

Hong Kong là nơi tập trung các nhà phong thủy hàng đầu thế giới cho nên mỗi ngôi nhà nhìn qua thì hiện đại, nhưng nhìn kỹ lại thì thấy phảng phất sự mê tín trong hình hài của nó. Giá căn hộ ở tầng cao thường đắt hơn tầng thấp; đặc biệt nếu đó là căn hộ của những ngôi nhà chọc trời trên đỉnh núi thì giá càng tăng gấp bội. Bức ảnh tôi chụp dưới đây có một ô cửa sổ ở giữa căn nhà, theo lời người hướng dẫn viên thì do vị trí đàng sau ngôi nhà có hình con rồng bay, cho nên ngôi nhà phải mở cửa sổ để không án ngự mất đường bay của con rồng.

Toàn cảnh HongKong dưới cánh bay

Vịnh nước sâu

Ngôi nhà trổ cửa sổ cho rồng bay

Trường đua ngựa

Ngôi nhà của ngôi sao điện ảnh Thành Long mang số nhà 998

 

Quán phở Việt Nam giữa Trung tâm thành phố khá đông khách

 

 

Nhà hàng nổi Jumbo trên vịnh, muốn qua đây phải đi phà

 

 

Avennue of stars (đại lộ ngôi sao): là một con đường chạy dọc cảng Victoria được xây dựng từ năm 1982 phỏng theo đại lộ danh vọng Hollywood để vinh danh các nhân vật nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong. Buổi sáng trên cảng Vitoria đẹp còn bởi sương mờ giăng mỏng. Từ bờ bên này, bạn có thể nhìn thấu qua màn sương sang bờ bên kia cảng biển Tsimshatsui, mà chính diện là ngôi nhà diễn ra lễ trao trả HongKong về với Trung quốc.

 

Thư viện cổ của HongKong nằm lưng chừng độ cao của thành phố, có dáng dấp hao hao như kiến trúc nửa Hàn, nửa Nhật, thật ra nó mang đậm kiến trúc thời Đường của Trung Quốc.

 

Quốc hoa của HongKong có tên là hoa tử kinh, ở Việt Nam gọi là hoa móng bò, nói chung theo cảm nhận của tôi thì loài hoa này thiếu ấn tượng cả về sắc đẹp và hương thơm.

 

 

HongKong Disneyland: Được xây dựng xong vào tháng 9.2005 với diện tích 126 hécta, là công viên giải trí thứ 11 của hãng Walt Disney trên thế giới. Ở đây bạn sẽ được đi vào thế giới của những câu chuyện Walt Disney bằng các loại hình nghệ thuật như xem phim 3D, chương trình ca nhạc gồm những bài hát trong phim, dòng sông cổ tích, những trò chơi cảm giác mạnh và cuối cùng là chương trình bắn pháo hoa vào lúc 8h tối hàng ngày trong công viên.

Lễ hội đường phố một giờ một lần

Pháo hoa được bắn hàng ngày tại Disneyland, mỗi ngày một lần khoảng 15 phút vào lúc 8h tối

 


Để gửi ý kiến nhấp vào đây