Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
Phòng văn chương
* Bình luận
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
Bài tập Phlanhoa chữa bách bệnh
 
(15h: 10-11-2016)
Bài tập Phlanhoa chữa bách bệnhBài viết của Phan Lan Hoa
Nguồn hình ảnh: wikipedia.org và Google.com
***

 

  

Bài tập Phlanhoa chữa bách bệnh

Phan Lan Hoa

Có người đề nghị tôi mở lớp tập huấn, nhưng tôi nói không cần, chỉ cần 15 phút đọc kỹ bài viết của tôi, rồi đứng lên phẩy tay và hối thúc liên tục nhiều lần: “não bộ, tìm bệnh điều trị cho tôi”, hiệu ứng bài tập sẽ đến với bạn sau 5 phút.

Con người ta cần hai nguồn năng lượng để duy trì sự sống: Hữu thường chấtVô thường chất. Hữu thường chất là những dưỡng chất ta nhìn thấy bằng mắt như cơm, cá, canh rau, vv...; Vô thường chất là những nguồn năng lượng thể khí ta không nhìn thấy bằng mắt thường. Bài tập này của Phan Lan Hoa giúp bạn thấy được tác dụng rõ ràng nhất nguồn năng lượng Vô thường mà bạn đang không biết làm cách nào để cảm thụ. Để bài tập đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp luyện tập với ăn uống đủ dinh dưỡng, không nên ăn chay trong quá trình tập luyện, hiệu quả bài tập sẽ đến chậm hơn. Nguyên lý tu tập mà bạn luôn luôn cần ghi nhớ là Vô - Hữu song hành!

Bài 1: Khởi động

Bước 1: Bạn cần khai thông máu trước. Các vùng kích hoạt gồm:

- Chân: Xoa nắn toàn bộ hai bàn chân, đặc biệt là 10 ngón chân

- Tay: Xoa nắn 10 ngón tay, bẻ lên bẻ xuống các ngón tay và vỗ hai tay vào nhau nhiều lần

- Đầu: dùng 10 đầu ngón tay, hoặc dùng lược để chải khắp lượt vùng đầu

- Mặt: dùng mười đầu ngón tay mát xa khắp vùng mặt

- Tai: Mát xa quanh vành tai và vùng đầu quanh vành tai

Bước 2: Đưa máu lên não

Phẩy tay kết hợp với dậm gót chân: Dơ hai tay về phía trước, ngang vai, nhón gót chân lên, thả gót chân xuống sao cho cảm thấy sự chuyển động dội từ gót chân lên đến đỉnh đầu. Đồng thời hạ tay xuống và nắm chặt các đầu ngón tay vào trong lòng tay để giúp đẩy máu ở vai cổ lên đầu. Dậm gót chỉ cần 30 đến 60 cái thì thôi (người bị huyết áp cao thì bỏ qua động tác dậm gót chân)

(Xem hình trên để biết vị trí các huyệt đạo. Tuy nhiên tôi xin cảnh báo rằng bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng, đừng ham bấm huyệt, bởi rất nhiều huyệt cạnh kề nhau, bấm không chuẩn có thể gây hậu quả cho chính mình)

Bài 2: Bài tập căn bản

Bước 1: Ngừng dậm gót, nhưng vẫn tiếp tục duy trì phẩy tay. Vừa phẩy tay vừa nhắm mắt lại, thả lỏng cơ thể và ra lệnh cho não bộ (tất nhiên là hối thúc bằng ý nghĩ, tức đọc thầm trong đầu chứ không phải là nói to thành tiếng nhé):

Khẩu lệnh khởi động (nghĩ trong đầu):

“Trung ương não bộ, hãy giúp tôi thả lỏng cơ thể hoàn toàn, dò tìm các bế tắc trong cơ thể và điều trị cho tôi. Chú ý, trong lúc tôi vận động, điều khiển tôi giữ thăng bằng để không bị té ngã. Hành động thương cơ thể. Trong quá trình vận động, kết hợp đồng thời điều hòa dưỡng chất, nạp năng lượng ô xy và đào thải khí cacbonic, đào thải năng lượng xấu, chất không phù hợp ra khỏi cơ thể tôi. Khi hoàn tất chu trình trị liệu, thở sâu ba lần báo hiệu cho tôi biết để dừng lại.”

Chú ý:

- Chìa khóa thành công nhờ ở sự tập trung ý chí, cho nên trong suốt quá trình trị liệu, bạn phải đặt suy nghĩ của mình tại vùng bệnh không rời và hối thúc không ngừng. Trị ở gan thì để suy nghĩ ở vùng gan, trị ở thận thì để suy nghĩ ở vùng thận; trị dạ dày thì suy nghĩ để ở dạ dày; vv

- Bạn phải nhắc nhở não bộ giữ thăng bằng để tránh những hành động quá khích, đặc biệt khi điều trị vùng vai gáy cổ có thể có những hành động quay cổ mạnh, khiến cho bạn thấy chóng mặt. Tốt nhất những ai điều trị vai gáy cổ thì nên đứng cạnh cửa sổ có song, hoặc một cây cột vững chắc nào đó có thể vịn vào khi cần, tránh bị té.

Bước 2: Sau khẩu lệnh khởi động, thì bạn sẽ lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần khẩu lệnh: “Tìm bệnh điều trị cho tôi... tìm bệnh điều trị... tìm bệnh điều trị...tìm bệnh điều trị…

Lệnh này bạn cần hối thúc liên tục không ngừng trong suốt thời gian tập, có như thế mới có thể lãng quên mọi thứ xung quanh và tập trung ý chí vào vùng trị liệu. Đồng thời bạn nên nhắm mắt lại để lắng nghe được sự chuyển động của cơ thể rõ ràng hơn.

Sau chừng vài phút bị hối thúc liên tục, não bộ của bạn sẽ đóng vai trò như một con thoi thông minh chạy trong cơ thể, bắt đầu tự dò tìm các bế tắc trong cơ thể và tự đưa ra những hành động trị liệu. Bạn sẽ thấy cơ thể mình chuyển động khác đi so với tư thế phẩy tay ban đầu. Tự nhiên có những động tác lạ không do mình chỉ đạo, ví dụ như: tay có thể dơ lên cao, hoặc phẩy ngang ra; mông có thể ngoáy liên tục như đang dancing; miệng nhai hàm không, vv... có thể bạn sẽ hơi bị giật mình tưởng bị lên đồng, song bình tĩnh lại bạn sẽ thấy đầu óc mình hoàn toàn tỉnh táo (sau này đã quen bài tập, bạn có thể vừa coi ti vi vừa tập bình thường). Bạn tuyệt đối phải hưởng ứng tích cực những cử chỉ rất lạ ấy của mình, không được cưỡng lại, càng thả lỏng cơ thể, thì bài tập càng hiệu quả.

Bạn hãy lắng nghe xem cơ thể đang chuyển động mạnh ở bộ phận nào, thì lập tức đưa ý nghĩ đến vùng cơ thể đó.

Ví dụ: Sau một hồi hối thúc “tìm bệnh điều trị... tìm bệnh điều trị...”, bạn chợt thấy tưng tức ở vùng dạ dày, đồng thời mọi động tác của bạn, dù dơ tay ra trước, đá chân ra sau, cúi gập người, hay vẹo trái, vẹo phải, đều hướng tới sự vận động của vùng dạ dày. Như vậy não bộ đã dò tìm thấy bế tắc tại vùng dạ dày và bắt đầu chu trình trị liệu. Lập tức bạn phải tập trung suy nghĩ của não bộ tới vùng dạ dày và ra lệnh: “não bộ, hãy điều trị bế tắc vùng dạ dày cho tôi... điều trị dạ dày hành tá tràng... điều trị dạ dày hành tá tràng...”. Dục dã càng nhiều lần, bạn càng nghe được sự chuyển động ở vùng dạ dày rõ rệt hơn và bạn phải nhớ não bộ sẽ tự tính toán thời gian trị liệu phù hợp.

Nghĩa là khi bạn đang hối thúc não bộ “điều trị dạ dày hành tá tràng... điều trị dạ dày hành tá tràng...”. Cho dù bạn đang tích cực phẩy tay, vẹo người rất mạnh, mà cơ thể tự nhiên muốn dừng lại không muốn tập nữa. Bạn hãy hiểu liệu trình điều trị dạ dày hôm đó đã đủ. Bạn tạm thời nghỉ tập. Hoặc còn muốn tập thì điều trị sang bộ phận khác, như tim, gan, thận... còn dạ dày sẽ tiếp tục điều trị vào buổi tiếp theo.

Chú ý: Bạn không nên bỏ qua lệnh tập căn bản “tìm bệnh điều trị”, bởi vì có những lúc tuy đau ở vùng dạ dày chưa hẳn là đau bao tử; đau ở vùng cổ chưa hẳn là do viêm họng; đặc biệt là đau vùng đầu thì có cả trăm nguyên do. Cho nên bạn ra lệnh điều trị hoài dạ dày hoặc viêm họng mà không khỏi. Song nếu bạn chỉ ra lệnh đơn giản “tìm bệnh điều trị…tìm bệnh điều trị…” thì khỏi. Đó là vì có thể mạch máu, hay đường kinh , đường bạch huyết bế tắc ở vị trí đó, khiến cho ta bị nhầm lẫn căn nguyên bệnh tật.

Bài 3: Bài tập chi tiết và tổng thể

Bảng biểu thống kê trên đây tôi chụp màn hình của trang vn.wikipeadia, là tổng hệ cơ quan trong cơ thể bạn và bạn nên lần lượt “chạy” rô-đa cho hết từ A – Z.

- Sau dăm bữa đã quen được với bài tập rồi, thì tôi khuyên bạn nên có một tờ xét nghiệm tổng thể về sức khỏe, bao gồm thử máu, thử nước tiểu, siêu âm, Xquang, để nắm rõ bệnh tình và bắt đầu dùng bài tập để điều trị. Với Bài tập Phlanhoa, bạn có thể điều trị được cả những bệnh nan giải mà đông tây y gần như không có thuốc đặc trị dứt điểm như đau dạ dày, xoang, khớp, vôi hóa, vv... thậm chí bệnh nan giải như hôi nách cũng có người thông báo đã chữa được. Hay các bệnh do hệ bạch huyết gây ra như nhân vú, nhân tuyến giáp, mồ hôi tay, chân, vv… Chỉ cần kiên trì tập luyện, trên dưới một năm có thể hết. Nếu một U50, chưa qua phẫu thuật lần nào, mà duy trì Bài tập Phlanhoa ngày ba cữ, tổng thời gian tập từ tiếng rưỡi tới hai tiếng/ngày, thì sau ba năm bạn có một cơ thể hoàn hảo không bệnh tật, không béo phì. Người trẻ tuổi hơn thì thời gian rút ngắn dưới 3 năm, còn U60 trở lên thì cần thời gian lâu hơn.

Điều tuyệt vời là với Bài tập Phlanhoa, bạn không cần nhịn ăn mà vẫn kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể. Thậm chí trong thời gian trị liệu, bạn ăn uống càng đủ dưỡng chất, càng mau chóng phục hồi sức đề kháng lại bệnh tật.

Bước 1: Căn cứ vào phiếu xét nghiệm, bạn lần lượt điều trị cho hết những căn bệnh đã phát hiện. Những người dư cân thì nên giảm cân trước tiên để giảm mỡ máu. Sau đó thì đau gì thì yêu cầu não bộ chữa nấy.

- Nếu dư cân thì đưa suy nghĩ về các vùng dư mỡ và ra lệnh: “Não bộ, tôi cần giảm cân và giảm lượng mỡ dư thừa…giảm cân, giảm mỡ…giảm cân, giảm mỡ…”

- Nếu bị chứng tim mạch, huyết áp cao, huyết áp thấp, thiếu máu não: Tôi cho rằng nguyên nhân chính của các căn bệnh này là bế tắc hệ thống mạch máu nãohệ thần kinh sinh dưỡng (giao cảm và đối giao cảm) . Cụ thể, Acetylcholine (ACh) là thần kinh dẫn truyền chính trong đối giao cảm thần kinh. Trong lúc đó Norepinephrine (NE) là thần kinh dẫn truyền chính của Giao cảm thần kinh. Thiếu hay thừa hai chất này có thể làm thay đổi áp suất máu, nhịp tim nhanh chậm thất thường. Cho nên bạn phải khai thông hệ này trước. “Não bộ, điều trị bế tắc hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm…” tiếp theo là lệnh: “Não bộ, điều trị xơ vữa viêm tắc hệ tuần hoàn, tim mạch… điều trị xơ vữa viêm tắc hệ tuần hoàn tim mạch…”. Sau một lúc vận động, thì tiến sâu hơn vào vùng đặc trị, đưa suy nghĩ lên vùng đầu và lệnh : “Điều trị xơ vữa viêm tắc hệ thống mạch máu não, yêu cầu thận trọng trong hành động trị liệu các mao mạch… điều trị xơ vữa viêm tắc hệ thống mạch máu não… điều trị xơ vữa viêm tắc hệ thống mạch máu não…”. Chú ý là hệ thống mạch máu nhé. Tức nó bao hàm cả động mạch, tĩnh mạch, mao mạch. Bạn sẽ lắng nghe và thấy rõ sự chuyển động sâu đến các mao mạch, tựa như kiến bò khiến cho bạn ngứa rần khắp mặt, trong tai, mắt, họng, vv… và bạn ngỡ ngàng thấy não bộ kiên trì gỡ rối từng mi li mét kinh, mạch. Khoảng 6 tháng chuyên cần, bạn có thể cắt dần những cơn tăng xông đột ngột, hay xây xẩm mặt mày vì thiếu máu não. Nhưng để tháo gỡ bế tắc, bạn phải khai thông cái đầu của mình chí ít cũng 3 năm đổ lên. Quan trọng là có chìa khóa chống lại số mệnh. Vận động đều ngày 3 cữ thì nó là liều thuốc vàng của bạn.

- Với người bệnh gout, đưa và suy nghĩ tới vùng đau rồi ra lệnh: “ Não bộ, trị gout cho tôi… trị gout cho tôi…. Sau thì bạn phải vận động hệ thần kinh ngoại biên.

- Người viêm tĩnh mạch chân thì “...điều trị xơ vữa viêm tắc hệ tuần hoàn...”

- Người bị hôi nách, ra mồ hôi tay, mô hôi chân, mồ hôi đầu, mồ hôi vùng cột sống thì cần điều trị hệ bạch huyếthệ thần kinh sinh dưỡng (giao cảm, đối giao cảm).

- Người bị lão hóa cơ khớp thì lệnh: “Não bộ, điều trị 12 mạch gân (kinh cân), giải độc gân cơ xương khớp… điều trị 12 mạch gân (kinh cân), giải độc gân cơ xương khớp…” (vào Google gõ “kinh cân” để biết kinh cân là gì)

- Người bị tê , đau cứng chân tay, nóng và ngứa ran khắp người thì điều trị ở hệ thần kinh ngoại biên, lệnh: “Não bộ, điều trị bế tắc thần kinh ngoại biên cho tôi... điều trị bế tắc thần kinh ngoại biên...”

- Người bị bệnh về gan: Một trong những nguyên nhân gan bị bệnh là do viêm tắc đường ống mật, do đó bạn phải điều trị mật trước, rồi điều trị gan, và điều trị kết hợp gan-mật cùng lúc. Gan cũng là cơ quan dễ tích tụ độc tố trong ăn uống, cần phải vận động khai thông hàng ngày, không bệnh cũng phải khai thông.

- Chị em phụ nữ tiền mãn kinh, cần phải khai thông hệ nội tiết hàng ngày (tuyến hooc môn giới tính). Đặc biệt chú ý tuyến yêntuyến tùng, vị trí của nó ở đầu lông mày và đầu mắt, tức xung quanh huyệt ấn đường. Khi bế tắc tuyến nội tiết, chị em sẽ gặp thường xuyên những cơn hỏa bốc. Ngoài ra u tuyến yên cũng là một căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng.

- Người bị đau răng thì phải điều trị cả 4 hệ: xoang hàm, hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết, thần kinh ngoại biên.

- Người bị bí tiểu, đái dắt, tiểu đêm nhiều lần, ngoài lệnh “điều trị bệnh ở thận và bàng quang..” thì cần phải “điều trị bế tắc hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm”

- Người bị ù tai, điếc tai thì đưa suy nghĩ đến từng tai một và lệnh: “điều trị hệ thần kinh tiền đình ốc tai bên phải / bên trái...”

Bước 2: Điều trị tất cả những bộ phận lục phủ ngũ tạng không đau. Nghĩa là mỗi ngày bạn nên dành thời gian khai thông cho hết từ tim, phổi, gan, mật, lá lách, dạ dày, ruột, thận ... Có những nội tạng không hề thể hiện bệnh trên bệnh án, nhưng khi yêu cầu chữa bạn lại thấy phải vận động rất lâu. Và bạn ngộ ra bệnh tiềm ẩn trong nội tạng mà mình không hay. Ngược lại có những bệnh đã phát nhưng khi vận động lại rất mau khỏi. Trường hợp này có hai chiều hướng, bệnh cấp tính, hoặc bệnh chỉ tạm thời khỏi. Nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy cơ thể vận động trở lại chỗ đó, sâu hơn và lâu hơn. Quá tam ba bận thì mới thực sự khỏi tận gốc. Bạn chú ý những cặp nội tạng có liên kết chặt chẽ với nhau cần điều trị kết hợp:

- Dạ dày đi với ruột

- Tì đi với vị (lá lách và dạ dày)

- Vùng thượng vị và ống thực quản

- Gan đi với mật (một trong nghững nguyên nhân men gan cao là viêm tắc ông mật)

- Thận đi với bàng quang

- Phổi và phế quản

- Tai mũi họng

- Răng hàm mặt và xoang

Bước 3: Điều trị khai thông các đường dẫn kết nối giữa các cơ quan nội tạng.

- Cách nhận biết bộ phận nội tạng nào có bệnh hay không có bệnh: Khi bạn yêu cầu não bộ chữa bệnh. Nếu một bộ phận nội tạng không có bệnh, chỉ dăm ba cái phẩy tay cơ thể sẽ tự nhiên dừng. Nếu có bế tắc, não bộ sẽ yêu cầu bạn vận động khá lâu và bạn sẽ hiểu là bộ phận nội tạng ấy có bệnh:

- Bệnh có thể không nằm trong các bộ phận nội tạng, mà ẩn náu sự bế tắc trong đường dẫn liên kết các nội tạng: Sau một tua trị liệu lần lượt hết các cơ quan nội tạng thì bạn nên đi đến lệnh : “Não bộ, hãy khai thông các đường dẫn kết nối giữa các cơ quan nội tạng” và bạn thấy nó rất quan trọng, nếu là giai đoạn đầu trị liệu bạn thấy mình phải vận động khá lâu, và nó giảm thời gian dần dần cho đến khi khai thông hoàn toàn lục phủ ngũ tạng. Bạn thấy mình ăn uống vô tư mà không sao cả. Chỉ cần bạn duy trì bài tập, cả năm không tốn tiền mua thuốc chữa bệnh.

Bước 4: Khai thông cơ thể

- Sau khi khai thông hết lục phủ ngũ tạng thì bạn còn một nhiệm vụ để đi đến cơ thể hoàn hảo, minh mẫn, làm việc cả ngày không mệt mỏi, ngáp vặt cho dù không kịp uống cafe, trà... đó là khai thông 4 hệ:

+ Hệ thần kinh (nguyên nhân chủ yếu của mọi bệnh tật)

+ Hệ tuần hoàn

+ Hệ bạch huyết (hệ các tế bào miễn dịch).

+ Hệ nội tiết (tuyến hoóc môn giới tính)

Ghi chú: Hiện cả Đông y và Tây y đều chưa có sơ đồ trị liệu hai hệ bạch huyếtnội tiết một cách rõ ràng. Thường thì tôi thấy các bác sĩ Tây y tiêm hooc môn bổ sung cho một số chị em tiền mãn kinh mà trước đó đã qua phẫu thuật, nhằm cắt những cơn hỏa bốc thái quá. Phẫu thuật là phương pháp điều trị các tuyến mồ hôi. Còn Đông y thì đưa ra các bài tập khí công và thuốc đông dược, chủ yếu là giảm chứ không phải đặc trị. Do đó tôi đã chủ động thử thách, đưa vào tập luyện trên chính cơ thể mình. Qua luyện tập, tôi cảm nhận rằng nguyên nhân của u vú, u tử cung, u tuyến giáp, ung thư vòm họng, một phần của các nguyên nhân gây ngứa dị ứng là do hệ bạch huyết và hệ nội tiết gây nên? Vì khi vận động hệ bạch huyết và hệ nội tiết các vùng mắt, vòm họng và tuyến giáp trạng, tuyến ức, vùng bụng dưới  hoạt động rất mạnh. Cắt hẳn những cơn tức ngực, hỏa bốc nhức đầu vô cớ. Còn có người tập bài tập của tôi thì thông báo họ chữa được hôi nách, mô hôi tay chân khi điều trị hệ bạch huyết. (Cảnh báo: Cho dù vậy thì đây chỉ mới là nghiên cứu  của cá nhân tôi, mong các bác sỹ lưu ý để đi đến kết luận).

Mẹo để khai thông bế tắc 4 hệ quan trọng này: Gõ tên hệ vào trang tìm kiếm Google.com để tìm tới một trang chuyên ngành nói về các hệ trên để tìm hiểu, có kiến thức hiểu biết căn bản về tầm quan trọng của 4 hệ trên. Trong quá trình đọc hiểu, bạn nhắc thầm: “não bộ hãy ghi nhớ thông tin và chụp lại sơ đồ hệ thống, nhằm giúp tôi trị liệu lâu dài”. Nghĩ vậy, nhưng sau khi rời mắt khỏi trang thông tin, bạn thấy mình mơ màng, thậm chí chẳng nhớ gì. Song khi đứng lên luyện tập, bạn sẽ thấy não bộ từ từ lần theo sơ đồ hệ thống như bạn đã đọc và khai thông dần dần từng mi li mét các đường mao mạch, kinh mạch, vv... và bạn có cảm giác rõ rệt các đường mao mạch, kinh mạch chạy như kiến bò rần rần trong tai, trong mắt, trong cổ họng, trong cột sống... rồi bạn chợt ngộ ra, não bộ của mình tương tự như bộ nhớ một máy vi tính, rất thú vị và đầy tin tưởng!

Một số điểm cần chú ý khác:

- Thời gian luyện tập tốt nhất là sau bữa ăn hai giờ. Vì đó là thời điểm dưỡng chất trên đường đi vào máu. Sự vận động đi cùng với tính toán thông minh của não bộ sẽ giúp điều hòa dưỡng chất phù hợp với cơ thể bạn đến từng ngõ ngách mọi tế bào và đồng thời giúp đào thải năng lượng thực dưỡng dư thừa, độc chất không phù hợp với cơ thể ra khỏi cơ thể một cách hữu hiệu. Nếu trước giờ đi ngủ mà bạn vận động từ 30 – 45 phút, sau đó lên giường và yêu cầu: “não bộ, hãy giúp tôi đi vào giấc ngủ sâu”, sẽ là liều thuốc chống lão hóa tốt hơn cả kem dưỡng bạc triệu. Tôi thề là không nói ngoa tẹo nào!

- Giai đoạn đầu chưa quen bài tập, bạn nên chọn chỗ vắng lặng để nhập môn sẽ mau cảm nhận hiệu quả hơn. Sau một thời gian đã quen, bạn có thể đứng bất kỳ chỗ nào để tập và tập tranh thủ mọi lúc mọi nơi, phòng chờ máy bay, hành lang văn phòng, vừa coi ti vi vừa tập vv...

- Các bệnh hiểm nghèo như viêm gan, mật, cơ khớp, cột sống, vai gáy cổ, vv... Sau hôm khởi tập đầu tiên, có thể khiến bạn đau thêm. Ví dụ như chữa viêm gan, sau hôm vận động đầu tiên, có thể bị chướng hơi cả tuần sau đó, khiến cho bạn ngỡ là bệnh nặng thêm. Song cơn đau có gì đó khiến cho bạn có cảm giác tin tưởng là bệnh có chuyển biến. Khoảng sau một tuần thì tình hình giảm dần và khoảng sau vài tháng, bạn đi xét nghiệm sẽ thấy hiệu quả mĩ mãn.

- Đối với các bệnh cơ khớp, gout, điều trị kết hợp với hỗn hợp mật ong ngâm quế: quế tâm (quế đã cạo vỏ) tán bột ngâm mật ong, mỗi ngày hai tới ba thìa canh hòa nước ấm uống trước khi tập 30 phút.

- Đối với người bị mỡ máu, các bệnh về đường ruột, tim mạch thì: vừng đen rang và hãm như hãm trà uống thường ngày. Vừng đen chứa nhiều axit béo không no và Phytosterol là loại chất béo có khả năng chống lại Cholesterol. Ngoài ra giá trị đông y của vừng đen là trị táo bón, chống lão hóa, sáng mắt và tăng tuổi thọ.

- Tuy vậy, với tình trạng thức ăn đầy độc tố hiện nay, phiếu xét nghiệm không thể hiện được tất cả bệnh tật tiềm ẩn trong cơ thể bạn, cho nên một quy luật tuy đơn giản nhưng là thước đo sức khỏe thuộc diện chuẩn: Bạn tùy thuộc vào thời gian vận động mau hay lâu của não bộ đưa ra để biết ngũ tạng mình bế tắc chỗ nào. Ví dụ: Một người men gan cao, trong tháng đầu tiên, có thể phải vận động vùng gan mật từ 20 – 30 phút, thậm chí lâu hơn, cho mỗi lần trị liệu. Đến khi khỏi bệnh, thời gian vận động chỉ là 30 giây.

- Để có thời gian điều trị tổng thể tất cả 12 hệ cơ quan như đã liệt kê trong biểu bảng trên, bạn nên chia đều cho 3 lần tập luyện trong ngày. Ví dụ ban ngày thì nên điều trị phần nội tạng, hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết, hệ nội tiết, ban đêm thì nên đặc trị hệ thần kinh, xương khớp...

Tìm hiểu thêm về hệ bạch huyế

Lời hẹn với những ai đã qua Bài tập Phlanhoa sau 3 năm

- Đây là giai đoạn 1 của chương trình rèn luyện khí công, thu năng lượng sinh học (bovis) cho cơ thể, do Phlanhoa đúc rút từ quá trình luyện tập của chính bản thân mình (tên bài tâp Phlan là do người tập tự đặt). Với khoảng trên dưới 3 năm tùy vào độ tuổi và ý chí rèn luyện của bạn. Tới một lúc nào đó cơ thể bạn sẽ khai thông được hoàn toàn 4 hệ nói trên, bạn sẽ thấy mỗi lần vận động giường như có một làn gió nhẹ cỡ 12v quanh mình, các cửa huyệt đạo trên cơ thể đã bắt đầu khai mở. Khi ấy nếu bạn có hứng thú khám phá chủ đề “đức minh thắng số”, thì tùy duyên, “kháp mặt” tôi 5 phút trên đường đời, rồi sau đó tùy thuộc vào ý chí của bạn, IQ & EQ của bạn, bạn sẽ có chìa khóa khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn của chính bản thân bạn.

Chúc mọi người bảo vệ tốt sức khỏe của mình!

Phlanhoa

 

 


Để gửi ý kiến nhấp vào đây

Các tin khác:
 Phẫu thuật thẩm mỹ liệu có nguy hiểm cho sức khỏe? (20h: 29-06-2016)
 Hữu chất và Vô chất (17h: 26-11-2015)
 Vai trò và Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ I: Vai trò dinh dưỡng và hệ quả thừa thiếu (15h: 15-11-2015)
 Vai trò và nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ II: Cách tính khẩu phần bữa ăn (16h: 16-11-2015)
 Kỳ III: Bảng thành phần thực phẩm chứa hàm lượng Cholesterol và Phytosterol cao (14h: 18-11-2015)