Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
 Ngô khoai học chuyện kế sách
 Bình luận
  * Chiêm tinh láo nháo Phlanhoa
Phòng văn chương
* Bình luận
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
Trấn yểm là chuyện có thật, có cơ sở thưa ngài Thích Quảng Nguyên !
 
(16h: 27-11-2016)
Trấn yểm là chuyện có thật, có cơ sở thưa ngài Thích Quảng Nguyên !Bài viết của Phlanhoa
***

Tôi nghe nói, ngài Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó BTS Hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh nói: “Xây dựng miếu tại Dự án Formosa để trấn yểm là không có cơ sở” . ??? Thưa ngài "đại đức", tôi xin hỏi ngài:
- Căn cứ nào để ngài nói là không có cơ sở?

 

Tôi nghe nói, ngài Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó BTS Hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh: “Xây dựng miếu tại Dự án Formosa để trấn yểm là không có cơ sở” . ???

Thưa ngài "đại đức", tôi xin hỏi ngài:

- Căn cứ nào để ngài nói là không có cơ sở?

Ngài có muốn hỏi lại tôi: căn cứ nào tôi lại nói là có cơ sở không, thưa ngài?

Xin thưa:

Trấn yểm là có cơ sở! Chắc chắn thế, thưa ngài Thích Quảng Nguyên!

Người Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan) luôn luôn có trò trấn yểm mỗi khi khai trương cái gì đó, đó là sự thật, chắc chắn 100% là sự thật !

Trong lịch sử Việt Nam và Trung Quốc cũng đều ghi lại không ít trường hợp người Tàu yểm long mạch người Việt. Yểm trên đất Hà Tĩnh, ngài có thể đọc tại "Hồng Lam văn vật" của học giả Thái Kim Đỉnh.

Tôi là kẻ nói có sách, mách có chứng. Nếu chuyện xưa mà ngài chưa tin, thì sau đây là câu chuyện yểm mà ngài có thể kiểm chứng thực tế bằng cách đi du lịch Hong Kong:

Ai cũng biết Hong Kong là một quần đảo nhỏ. Khoảng năm một chín chín mấy gì đó, họ quyết định xây một đường hầm xuyên biển, nối liền hai hòn đảo. Chính quyền HK tập hợp các nhà phong thủy lại và họ đã phác thảo ra một gương mặt có thể trấn yểm cho đường hầm. Sau đó truy tìm khắp HK thì tìm được một phụ nữ cỡ U40 được cho là hợp vía.

Bà này được mời đến thương lượng và kết quả là gương mặt bà ta được in to tướng ở ngay cửa vào đường hầm. Bà này là nhân vật duy nhất trong thành phố đi qua đường hầm không mất tiền vé.

Chuyện trấn yểm đầy rẫy Hong Kong, Đài Loan, Bắc Kinh, đến độ nó trở thành đề tài hot và chính trong nội dung quảng bá du lịch cho du khách khi đến các khu vục này. Ai ai đi du lịch HK rồi cũng biết điều đó. Vô số chuyện ly kỳ xung quanh trò trấn yểm của người TQ.

Trấn được đến đâu chưa ai chứng minh được mức độ. Nhưng một sự thật hiển nhiên có thể kiểm chứng là giới thương nhân Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan đi đến đâu, khai trương chỗ nào, cũng luôn luôn có trò trấn yểm mỗi khi họ xây dựng một cái gì đó. Đó là sự thật.

Nếu người của Formosa muốn cầu kinh niệm Phật, tại sao không đến chùa VN làm điều đó? Nhưng tôi e bọn người đó không thực lòng muốn cầu kinh niệm phật đâu. Bởi nếu họ thực lòng muốn điều đó, họ đã không làm cho vạn vật tan hoang trên đất Kỳ Anh? Bọn họ không đủ tư cách và chân tâm để làm đệ tử của Phật đâu thưa ngài!

Ngài nói Kỳ Anh có nhiều linh hồn oan khuất cần được cầu nguyện? Vậy mà tôi thấy, khi bọn người Formosa đến, họ đã dùng tiền để mua người của chính quyền đang tâm chịu đập phá hàng loạt đền, miếu, nhà thờ tại vùng đất ấy. Đau thương còn đó chưa thôi. Báo oán của thần linh, nhãn tiền cũng đã thấy rồi đấy. Ngài có thực sự có chân tâm để thấu nỗi đau của bá tính không vậy? Hay ngài chỉ mới thấu hiểu mỗi nỗi lòng của những người trong Formosa thôi? thưa ngài?

Người xưa nói “nhập gia tùy tục”. Phong tục Việt Nam và Trung Quốc đều có thành hoàng bản xứ. Người Trung Quốc lập miếu thờ thần Tàu trên đất Việt sẽ không được Thành hoàng bản xứ người Việt cho phép đâu. Với cả lại Formosa đã gây nên tội ác tày trời ở vùng đất ấy, thánh thần nào của nước Việt lại có thể tha thứ? Tôi chắc chắn người của Formosa hiểu điều này, vậy thì lập miếu lên vì mục đích gì? Xin ngài thích tăng đừng so bì chùa VN trên đất Mỹ, Đức, vì ở nước đó không có chùa Phật, còn ở VN chùa Phật đầy rẫy, tín ngưỡng hai nước cũng là tín ngưỡng Phương Đông cả thôi, hà cớ phải xây miếu mạo trên đất chỉ là thuê mướn?

Người của Formosa sợ rồi ma quỷ đất Kỳ Anh quậy phá nên phải xây miếu chăng? Oán hờn Formosa và những kẻ vì formosa mà đang tay đập phá chùa đền miếu mạo không chỉ có những người dân vô tội bỗng dưng bị mất nghề làm ăn, mà còn có sự giận giữ bì bị xúc phạm của Thánh Thần, và sự giận giữ của linh hồn vạn vật bị đầu độc oan uổng. Tất cả họ sẽ không sống yên được đâu. Nếu ngài đã tin rằng có sự linh thiêng của Phật, đã phải chắp tay cầu nguyện, thì cũng nên tin vào sự linh thiêng của Thánh Thần nước Nam. Ngài chỉ là một tăng thích của giáo phái Phật giáo - một dòng ngoại đạo, không đủ tư cách để mà bảo ban gì được linh hồn ma quỷ ở vùng đất ấy đâu, đừng mơ tưởng viễn vông ?!

Theo hiểu biết hèn mọn của tôi, trấn yểm cơ bản có hai kiểu:

- Trấn yên và trấn để làm tăng sinh khí cho một khu đất, khu nhà, an lành và sức khỏe cho một mạng người, một vật dụng con người cần sử dụng thường xuyên... Một trong những cách đơn giản nhất là đặt đá năng lượng vào huyệt khí, đeo đá năng lượng vào người. Nhân điện là phương pháp người có năng lượng cao truyền cho người có năng lượng thấp.

- Trấn ngải là trấn hại nhau, làm suy yếu một khu nhà, khu đất của địch thù, làm suy yếu năng lượng của một người, một vật dụng sử dụng thường nhật của địch thù khiến cho vật dụng phản chủ... Cách mà bọn người Tàu xưa vẫn làm ở VN là đổ thủy ngân và chôn xác chết vào huyệt khí; phá dòng chảy của mạch ngầm, làm chuyển hướng sinh khí, khiến cho vùng đất đang có sinh khí bỗng nhiên trở thành vùng ô nhiễm tà khí. Con người và vật nuôi bỗng sinh đau ốm, điên loạn. Những dòng thủy ngân gây chết người trong các lăng mộ vua chúa Trung Quốc cũng tố giác việc trấn yểm là có thật, thưa ngài.

Tôi và nhiều thành viên của môn Cảm xạ học Việt Nam đều có thể làm tăng năng lượng một căn nhà, một hòn đá, vòng đá, đó là sự thật 100% mà ngài có thể nhờ các nhà khoa học năng lượng kiểm chứng bằng máy móc thiết bị của khoa học hiện đại. Cho nên tôi khẳng định việc trấn yểm là có cơ sở!

Tôi còn nhiều chứng lý về trò trấn yểm khác của người Trung Quốc, nên rất muốn được đối chất trực tiếp với ngài đấy, thưa ngài.

Cuối cùng tôi muốn nói với ngài rằng: Thiền sư Vô Ngôn Thông của Việt Nam ta khi xưa có để lại bài kệ:

Tất thảy các pháp đều từ tâm sinh

Tâm không chỗ sinh. pháp không chỗ trụ

Nếu đạt chân tâm, chỗ trụ không ngại

Không gặp thượng căn, dè dặt chớ dạy

Tôi mong ngài nếu "chưa gặp thượng căn, dè dặt chớ dạy", để xứng đáng với hai chữ "đại đức" trong pháp danh của ngài thừa ngài!

(hình ảnh minh họa là một tòa nhà được trấn yên bằng cách trổ lỗ hổng ở giữa, Phlanhoa chụp ở Hong Kong năm 2009. Theo lý giải của người HK thì ngọn núi sau tòa nhà là nơi con rồng ngủ, nên khi thức dậy phải có đường bay, nếu không có đường bay con rồng sẽ tức giận xô đổ tòa nhà)

 


Để gửi ý kiến nhấp vào đây