Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
 Ngô khoai học chuyện kế sách
 Bình luận
  * Chiêm tinh láo nháo Phlanhoa
Phòng văn chương
* Bình luận
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
Dùng than hoạt tính trấn yểm tia đất liệu có trấn được không?
 
(19h: 23-12-2016)
Dùng than hoạt tính trấn yểm tia đất liệu có trấn được không?Bài viết của Phan Lan Hoa
***

- Cái máy của TS Bằng có đo được tia sinh khí hay chỉ đo được tia sát khí ? Nếu nhỡ may than hoạt tính mà chặn được tia sát khí, thì nó cũng chặn được tia sinh khí thì sao? Nếu vậy thì nền nhà ấy sẽ trở thành nền đất chết vô thần thì sao?

 

Dùng than hoạt tính trấn yểm tia đất liệu có trấn được không?

Phan Lan Hoa

Sau khi đọc bài viết của TS Vũ Văn Bằng (ông tia đất), thì tôi tốn hết 3,6 triệu đồng để làm thử nghiệm (20kg than hoạt tính x 80.000 đồng/kg; một thiết bị đo điện từ trường giá 2.000.000đ). Kết quả thử nghiệm như sau:

Các thiết bị điện gia dụng trong nhà:

- Máy vi tính màn hình 17inch cần 0,5 kg than hoạt tính thì thiết bị báo về 00,1mG (cự ly đo 10cm)

- Tivi màn hình 28inch cần 1kg than hoạt tính để thiết bị báo về chỉ số 00,1mG (cự ly đo 10cm)

- Tủ lạnh cần tới 3kg than hoạt tính thì về chỉ số 00,1mG (cự ly đo 10cm)

- Riêng lò vi sóng thì để tới 10kg than hoạt tính và đo ở khoảng cách 0,5 mét, máy báo chỉ số 82.5mG, nghĩa là không có kết quả. Không thể để nhiều hơn vì than hoạt tính khá nhẹ, chiếm nhiều diện tích. Cho nên tôi xin cảnh báo các mẹ chị đứng bếp rằng: Lò vi sóng không phải là thứ được thiết kế âm tường, mà phải để cách nền bếp tối thiểu một mét. Khi đã bật lò vi sóng, thì phải đứng xa lò trong vòng bán kính 2 mét xung quanh khu vực để lò, kể cả bức tường bê tông, vi sóng cũng có thể xuyên qua.

Về vấn đề tia đất:

Thực ra vì tính tò mò, cũng là người đang mày mò tìm hiểu dòng năng lượng sinh học đi vào cơ thể mình ra sao, nên tôi từng liên hệ để hỏi mua máy đo tia đất của TS Vũ Văn Bằng vài lần, nhưng không nhận được hồi báo kể cả điện thoại và email. Song tôi từng qua vài lớp cảm xạ học, nên cũng hiểu tia đất là gì và có ba bốn thứ dụng cụ mua được từ lớp CXH, gồm đũa L, đũa Michel, con lắc inox và con lắc thạch anh. Trong các dụng cụ đo tia đất này, thứ tôi hay sử dụng làm thí nghiệm nhất là con lắc bằng inox. Ngay tại đây tôi có thể chia sẻ phương pháp cho mọi người cùng thử nghiệm:

- Bạn tìm mua con lắc thạch anh trong các tiệm bán đá phong thủy. Thậm chí không cần phải tìm mua con lắc, có thể dùng một cái nhẫn kim loại tròn (vàng, inox, đồng), buộc vào một sợi chỉ dài cỡ 25cm rồi tìm một khu vườn, cầm đầu mút sợi chỉ, thả cho nhẫn thõng xuống và nói: “Não bộ, tôi muốn tìm tia đất trong khu vườn này, hãy giúp tôi kết nối năng lượng vào con lắc. Quy ước, nếu tìm ra tia đất, thì con lắc quay ngược chiều kim đồng hồ, các vùng không có tia đất thì quay thuận theo chiều kim đồng hồ”. Sau đó bạn đi thật chậm, tốc độ mỗi bước 30 giây, bình tĩnh đợi con lắc quay trong từng vuông đất bằng một viên gạch 40cm2. Chỗ nào con lắc quay ngược chiều kim đồng hồ thì đánh dấu vào. Tính từ điểm tìm ra, tiếp tục tìm các vị trí có dòng khí xoáy ngược khác, theo chiều đông tây, chiều bắc nam cứ 2 – 3 mét sẽ có một điểm như thế, đánh dấu vào. Ngày hôm sau lặp lại thí nghiệm. Sau nhiều lần thí nghiệm, con lắc vẫn cứ quay ngược tại vùng đất đó, thì bạn làm tiếp thí nghiệm thứ hai, đặt lên đó một chậu cây cảnh, khoảng vài tháng sau, nếu thấy cây phát triển bất thường. Ví dụ gốc hoa hồng tự nhiên đầy kiến, cây hồng tự nhiên có quả; cây sung thì dù bón phân vẫn bị úa lá, hoặc lá quăn queo dị tật, vv... thì cần xác định nơi đó có tia đất. Thường diện tích ảnh hưởng của vùng tia đất theo kinh nghiệm của tôi chiều ngang khoảng 50 cm, chiều dài khoảng 60 – 80cm. Sau khi thử nghiệm trong vườn thành công, bạn bắt đầu thử nghiệm tìm tia đất trong nhà. Kinh nghiệm là tìm chỗ nào kiến và mèo hay lui tới thì đo trước. Đo và đánh dấu lại, dùng một cái bẫy nhốt con chuột vào và để lên chỗ nghi có tia đất, con chuột có thể sẽ càng ngày càng có những hành động hoảng loạn; hoặc để bình cây trường sinh vào chỗ đó, kể cả sống mạnh như trường sinh nếu đặt ở vùng tia đất cũng có hiện tượng chết dần. Tốt nhất là không nằm, ngồi, hoặc để bất kỳ thứ gì lên vùng nghi có tia đất, hãy cứ để nó tự nhiên phát thẳng lên trời, chỉ cần vậy thì an toàn. Nhà chưa xây móng, tốt nhất là nên tìm tia đất trước khi thiết kế nhà, xoay xở làm sao cho không gian các căn phòng đều không vướng vào tia đất, chí ít thì phải tránh được các tình huống như bàn làm việc, giường ngủ, án thờ, nền bếp, nơi để tủ thức ăn và vật dụng thường dùng không nằm trên tia đất. Tôi cũng xin lưu ý thêm, giáp ranh biên giới vùng tia đất, tia sinh khí mạnh hơn bất kỳ chỗ nào khác trong vườn, cây tôi trồng bên cạnh tia đất mau tốt hơn cả bón phân. Điều đó khiến tôi nghi ngờ tia đất có sự song đôi cùng nhau (sinh khí và sát khí). Mong các nhà khoa học nghiên cứu thêm.

Trở lại thí nghiệm của TS Vũ Văn Bằng. Tôi để 10kg than hoạt tính vào vùng có tia đất và dùng con lắc cảm xạ thấy vẫn quay ngược. Tôi để chậu cây lên trên than gần 3 tuần và cây vẫn tiếp tục úa lá. Điều đó có thể kết luận rằng than hoạt tính không chặn được tia đất. Ở đây tôi cũng nói thêm rằng trước đó tôi từng thí nghiệm đổ cả kg thạch anh vào gốc cây cũng không chặn được tia đất phá hoại cây. Do vậy, tôi nghĩ TS Vũ Văn Bằng cần xem lại cái máy của mình? Đồng thời các nhà phong thủy học, cảm xạ học chớ có thổi phồng quá đà đá thạch anh và than hoạt tính mà hại tiền của nhân dân?

Tôi từng nghe các nhà "đá học" lấy "thạch trận" (trận đồ bằng đá thạch anh của Gia Cát Lượng) để làm chứng minh về sức mạnh của đá thạch anh trong diễn thuyết của các vị. Xin thưa, Gia Cát Khổng Minh là một nhân vật không có thật trong lịch sử Trung Hoa? "Tam Quốc diễn nghĩa" là một bộ sách giả tưởng về lịch sử, thì cần phải hiểu "thạch trận" cũng là giả tưởng, không phải sự thật?

Tôi phải lên tiếng, vì tôi thấy các hãng than hoạt tính dựa vào kết quả của TS Vũ Văn Bằng đã có bài viết khuyên rằng nên rải một lớp than hoạt tính dày 20cm xuống nền nhà trước khi lát gạch để trừ tia đất? Tôi cũng thấy người ta đã làm ra những chiếc gối bằng than hoạt tính và quảng cáo là để bảo vệ sức khỏe? Tôi xin đặt một vài câu hỏi thôi là mọi người sẽ thấy có vấn đề cần phải thận trong suy xét ngay:

- Cái máy của TS Bằng có đo được tia sinh khí hay chỉ đo được tia sát khí ? Nếu nhỡ may than hoạt tính mà chặn được tia sát khí, thì nó cũng chặn được tia sinh khí thì sao? Nếu vậy thì nền nhà ấy sẽ trở thành nền đất chết vô thần thì sao?

- Nếu sóng linh hồn của hài cốt dưới đất mà than hoạt tính chặn được, thì linh hồn gia tiên của gia đình cũng sẽ bị chặn để không về ngụ trên án thờ được?

Rõ ràng là chưa chắc chắn được phải không ạ?

Tôi nghĩ tia đất và sóng điện từ nhân tạo phát sinh từ sự vận hành các thiết bị điện là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Theo giải thích của bác sĩ Hartmann và bác sĩ Curry, nguồn gốc tia đất phát sinh từ các dòng nước ngầm chảy dưới lòng đất, nơi có nhiều mạch ngầm giao nhau thì phát sinh tia bức xạ đất. Tôi thì cho rằng tạm thời chỉ nên gọi đó là dòng năng lượng đảo chiều. Mức độ độc hại của dòng năng lượng đảo chiều tùy thuộc vào chất hóa học chứa trong mạch nước ngầm mà dòng năng lượng này mang theo lên trời, khiến cho con người nói riêng và vạn vật nói chung có thể nhiễm độc nếu vô tình biến mình thành vật cản của nó.

- Và câu hỏi thứ ba thôi xin đưa ra là: Mỗi khi tia đất đước phát lên từ  mạch nước ngầm, ta phải hiểu đó chính là lỗ thoát khí. Có vẻ như nó thuộc một dạng khí gas mức độ nhẹ. Nếu bít lỗ thoát khí thì sẽ bí khí có thể gây nên vụ nổ, hoặc chí ít là nó sẽ biến đổi dòng chảy và tạo nên tia đất ở chỗ khác. Nếu tất cả nền nhà trong một thành phố được xử lý theo kiểu bít tia đất, tôi e là một trận động đất có thể xảy ra chôn vùi chính thành phố đó?

Tôi đồng ý với TS Bằng, phong thủy hiện đại chính là xử lý tia đất để bảo vệ sức khỏe con người sống trong một ngôi nhà được an lành. Nhưng xử lý theo kiểu hễ thấy tia đất thì bít lại, tôi cho là một tầm nhìn hạn hữu vì lợi ích trước mắt mà chưa tính đến hệ quả lâu dài về hệ thống mạch ngầm trong lòng đất cũng như môi trường công cộng ?

Còn việc đo tia đất mà phát hiện hài cốt có lẽ là do hài cốt nằm trúng chỗ tia đất chăng? Vì sóng linh hồn và tia đất không giống nhau?

Trên đây chỉ là suy diễn của cá nhân tôi về xử lý tia đất. Tôi không có ý chỉ trích gì TS Bằng, mà ngược lại tôi tôn trọng ông trong chương trình tìm nước ngầm cho nhân dân vùng hạn. Tôi nghĩ ông nên hợp tác với các nhà địa chất để tìm một giải pháp an toàn và hiệu quả hơn.

Ý kiến bạn đọc:
Cháu Cường

Bài viết về tia đất của cô rất rõ ràng và kiểu nói có sách mách có chứng, có số liệu thí nghiệm cụ thể. Tuy nhiên trước tới giờ cháu vẫn hiểu tia đất như dưới đây, mong cô Phan Lan Hoa cho ý kiến.

1. Tia sinh khí và tia tử khí có thể phân thành âm dương được không? nếu được thì cháu tạm phân loại ra tia sinh khí là tia mang năng lượng dương và tia sát khí là tia mang năng lượng âm. Các loại đá thạch anh và than hoạt tính được phân loại là các trường năng lượng dương. Theo nguyên lý âm dương thì âm dương hấp thu nhau. như vậy khi tia sát khí phát ra từ dưới đất lên gặp than hoạt tính hoặc thạch anh thì chúng sẽ hấp thu nhau và sẽ có tác dụng chuyển hóa (trung hòa). từ đó dẫn đến làm giảm năng lượng (hoặc triệt tiêu) năng lượng của tia sát khí.

2. Nếu than hoạt tính chặn được sóng linh hồn của hài cốt dưới đất thì đá thanh anh và một số loại đá khác nó cũng chặn được phải không ạ? Hiểu biết của cháu còn nông cạn nên mong cô giải thích thêm cô nhé.

Phlanhoa phản hồi

Lý sự tầm bậy thế ?

1. Tia đất là gì đã có giải thích trong bài. Sóng linh hồn và tia đất là hai thứ khác nhau.

2. Sinh khí và tử khí: Thầy nào bảo em dương khí là sinh khí vậy? Khí dương là khí khô nóng, thịnh về mùa hè khiến cho vạn vật khô héo; khí âm là khí ẩm lạnh thịnh về mùa đông khiến cho vạn vật co ro sầu thảm. Cho nên môi trường mà chỉ có dương khí thiếu âm khí, hoặc ngược lại thì đều là tử khí sất. Dòng khí mát dịu là dòng khí có đủ âm dương hài hòa. Còn sinh khí thì ngoài âm dương hài hòa còn phải chứa dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Giải thích theo khoa học hiện đại thì dòng khí phải có từ 65% ô xy trở lên và năng lượng sinh học phải đạt từ 11.000bovis trở lên mới đạt chuẩn môi trường.

3. Về đá: Nếu theo lý sự của các nhà phong thủy nhé (không phải lý sự của tôi): Đá các loại nếu là màu tím, đen, xanh, nói chung tất cả màu tối thì được tính là năng lượng âm đấy; còn màu đỏ, vàng, hồng là năng lượng dương. Vậy than hoạt tính màu đen thui thế kia làm sao mà dương được?

Tuy nhiên với tôi đó là một sự lý luận ngu muội thiếu cơ sở cả về duy tâm lẫn duy vật ?!

4. Tôi không hề nói than hoạt tính chặn được sóng linh hồn? Làm ơn đọc bài cho kỹ. Em đang còn trẻ tuổi cần phải tỉnh táo suy xét, không nên để mình bị u mê vào những lý luận không có nguồn gốc như thế. Tôi cũng không hề nghĩ có loại đá nào chặn được sóng linh hồn cả? Vì thực chất sóng linh hồn là tia sinh khí, âm dương hài hòa. Và tôi đã viết bài giải oan cho cô hồn rằm tháng 7, mời đọc bài này 

 


Để gửi ý kiến nhấp vào đây

Các tin khác:
 Trấn yểm là chuyện có thật, có cơ sở thưa ngài Thích Quảng Nguyên ! (16h: 27-11-2016)