Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
* Bình luận
* Chiêm tinh láo nháo Phlanhoa
Phòng văn chương
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
VÀI LỜI NHẮN VỚI TĂNG THÍCH VÀ PHẬT TỬ
 
(04h: 10-02-2017)
VÀI LỜI NHẮN VỚI TĂNG THÍCH VÀ PHẬT TỬPhan Lan Hoa
***
...những người sống mà biết thờ phụng giống nòi thì có cả chín vầng Lạc Đạo trên đầu; có cả thiên đường linh hồn Việt Tổ Tiên trên đầu phù trợ, dễ gì đám qủy đỏ nhà phật mà có cơ hội đày đọa được ?


 

VÀI LỜI NHẮN VỚI TĂNG THÍCH VÀ PHẬT TỬ

                                                                 Phan Lan Hoa

Từ cái năm nào đó gần đây lại nay, những người lên tiếng phản bác trò dị đoan mị dân của nhà phật như tôi nhiều lần bị thầy tăng & phật tử dọa: Nào là "không sám hối thì chết trong năm"; nào là "coi chừng khẩu nghiệp"; nào là "vô đạo" ? vv...

Phật tử như ả nghệ sĩ LG còn lợi dụng sân khấu cải lương thêm thắt tình tiết kinh dị vào để dọa đến kiếp sau ?!

Nghĩ mà thấy nực cười làm sao!

Ngài Thích Ca tu hành hướng tới siêu thoát, không phải qua kiếp thứ hai mà ngài cho là khổ lụy. Cho nên phật tử bây giờ chết là thiêu, thầy chùa bảo chi tiền thầy cúng cho 49 ngày là siêu thoát. Ơ hay ! Nếu siêu thoát nhanh vậy thì linh hồn lên thiên đàng luôn rồi, có sống ở cõi âm ti như người Việt bầy tui đâu mà có chuyện mẹ của Mục Kiền Liên bị hành hạ? Tâm phật nghe bảo sâu sắc gì mà không chinh phục nổi lòng người hướng thiện, lại phải dựng chuyện kinh dị để dọa nạt cấm khẩu bá tính thế nhỉ? Bất lực chăng ? Vậy mà phật tử đời nay còn chưa hả dạ, lên sân khẩu cải lương thêm thắt cho rùng rợn hơn mới hả dạ. Chả biết là tâm phật hay là vô phật mà nghĩ ra điều độc ác thế nhỉ ?!

Khẩu nghiệp là cái gì nhỉ?

Lên tiếng phản bác trò vô đạo mà lại vướng khẩu nghiệp được ư ? Lên tiếng đòi lại trí tuệ Tổ tiên người Việt mà lại sợ vướng khẩu nghiệp ư? Thưa những phật tử buông lời dọa nát chúng tôi, các vị nam mô thích ca mâu ni phật vô ích, tâm các vị nhiều tà khí quá !?

Tôi vô đạo ư?

Chư vị nói sai rồi, tôi đây “vô Thích Ca” chứ không vô đạo! Những gì tôi nói là để đòi trí tuệ Việt Nam của Tổ tiên tôi bị nhà phật đánh cắp. Ngược lại các vị tụng kinh cả ngày, nhưng lại dã tâm đem trí tuệ VN bỡ đợ ông Thích Ca, dã tâm để ông Thích Ca ăn trên ngồi trốc các bậc anh hùng dân tộc nhằm trục lợi, nhằm siêu xe, gái gú, iphone mạ vàng mới là chính là vô đạo.

Những có người nhắc nhở tôi "đừng vơ đũa cả nắm"?

Tôi không lên án phật giáo, mà lên án phật tặc; cũng như tôi không lên án đảng mà lên án đảng tặc. Hiềm nỗi phật tặc và đảng tặc dẫu có uốn lưỡi tới 900 lần như lãnh đạo đảng thì cũng phải thừa nhận là "một bộ phận không nhỏ"; còn trắng phớ ra thì là phần lớn. Cái "bộ phận không nhỏ" này vừa đội lốt "nhà văn hóa", "nhà sử học", "nhà phật học", vv... Dưới ngòi bút của họ, mọi thứ tinh hoa của cha ông người Việt hoặc là thành của người Hán, hoặc là thành của Thích Ca. Dưới miệng lưỡi của họ, phật tử trở nên hèn yếu, không dám mở miệng đấu tranh, khi gặp bế tắc chỉ còn biết sì sụp "nam mô thích ca mâu ni phật". Hiềm nỗi kết quả thấy ngay trước mắt, Thích Ca không đủ linh để cứu vớt họ khỏi cơn hoạn nạn ?! Xã hội tắc loạn như bây giờ há chẳng phải do đảng tặc và phật tặc sao?

Bởi vậy, nhắn với các tăng thích và phật tử. Nếu có tâm, có đạo thì hãy động não đi, đấu tranh ngay trong phật giới để làm trong sạch giới mình, loại bỏ cặn bã đội lốt đạo và gian tà đi. Đừng làm ra vẻ an nhiên khi xã hội tắc loạn là vô cảm chứ không phải đạo? Đừng buông lời dọa nạt những kẻ như tôi là tà tâm chứ không phải phật tâm. Mỗi khi chúng tôi đã dám nói thì mạng sống hôm nay tôi còn không sợ, sợ gì kiếp sau !

Huống hồ gì những người sống mà biết thờ phụng giống nòi thì có cả chín vầng Lạc Đạo trên đầu; có cả thiên đường linh hồn Việt Tổ Tiên tren đầu phù trợ, dễ gì đám qủy đỏ nhà phật mà có cơ hội đày đọa được ?

Xã hội muốn tiến bộ phát triển thời phải có đấu tranh, đó mới là chân lý, là đạo nghĩa trên đời !

Rồi tôi sẽ còn lên tiếng, sẽ còn đưa ra những chứng cứ nước Việt này có Đạo và chưa bao giờ Phật giáo là quốc giáo cả...


Để gửi ý kiến nhấp vào đây

Các tin khác:
 Dùng than hoạt tính trấn yểm tia đất liệu có trấn được không? (19h: 23-12-2016)
 Trấn yểm là chuyện có thật, có cơ sở thưa ngài Thích Quảng Nguyên ! (16h: 27-11-2016)
 Đối nghĩ cùng 30 điều triết lý của thiền sư Thích Nhất Hạnh (00h: 06-07-2016)
 Bàn luận về ý nghĩa câu chữ trước cổng Đền Hùng. (18h: 08-04-2014)