Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
 Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
 Ẩm thực từ bếp nhà Phlanhoa
 Văn hoá ẩm thực Việt Nam
 Ẩm thực lễ hội
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
Phòng văn chương
* Bình luận
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ (kỳ 1)
 
(16h: 10-12-2015)
PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ  (kỳ 1)Bài viết của Phan Lan Hoa
Hình ảnh sưu tầm Internet

  

 

PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU

BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ

Phan Lan Hoa

        Lời giới thiệu về xuất xứ môn tập:

        Trước cơn bão loạn thức ăn bẩn của xã hội, chúng ta đều rất lo lắng. Cần phải tìm cách nào để chống chọi đây? Rau có thể trồng, nhưng thịt cá thì không thể. Ai tin tưởng thì tin, chứ với tôi đồ ăn siêu thị ở Việt Nam không hề an toàn như quảng cáo? Tôi từng mua một lọ mắm chưng về để trên bàn cả tuần mà chuột không đoái hoài, trong khi để mấy hạt trái cây khô nhập ngoại bên cạnh thì chuột đánh chén hết.

        Thế rồi tôi lên mạng tìm đường thoát hiểm” qua một số môn tập khí công: Thái cực quyền, Thiền tĩnh, Yoga, phương pháp khai mở luân xa và rung động vô thức của bộ môn Cảm xạ học, phương pháp khai mở đan điền của bộ môn võ thuật. Sau vài tháng trải nghiệm thử thách, tôi ấn tượng nhất với rung động vô thức. Nhưng đồng thời tôi cũng nhận ngay ra có một số bất hợp lý trong giáo trình của bộ môn cảm xạ học, cũng như một vài bất nhất trong phương pháp khai mở đan điền của các võ phái. Tôi bèn đem tập hợp các môn: rung động vô thức, khai mở luân xa, khai mở đan điền lại, rồi kết hợp với tìm hiểu bản đồ các hệ dẫn truyền dưỡng chất trong cơ thể con người và tự phác thảo ra một phương pháp lập luyện riêng cho bản thân, không hoàn toàn theo hẳn một môn nào.

Kết quả là dạ dày đã được chữa khỏi ngay trong tuần đầu tiên, một tháng sau thì các chỉ số men gan, cholesterol trở về bình thường, giảm 3kg cân nặng. Tháng thứ hai cân nặng đạt chuẩn dao động từ 52-53kg. Tuyệt hảo ở chỗ là tôi giảm cân bằng sự điều khiển tự động của não bộ, chứ không hề giảm khẩu phần ăn, thậm chí còn ăn nhiều hơn trước đôi chút. 6 tháng sau thì các kiểu viêm họng, xoang mũi đều khỏi. Các hiện tượng đau đầu, đau lưng, đau vai gáy cơ bản không còn, cho dù tính chất công việc của tôi, thời gian tôi ngồi máy tính là hơi quá nhiều, thì vẫn có thể giải phóng khi cảm thấy có triệu chứng bế tắc. Nhưng giá trị nhất là tôi đã có trong tay chìa khóa để kiểm soát các chỉ số sức khỏe của cơ thể, cũng như có thể vận công để đào thải năng lượng dư thừa và thải độc cơ thể.

Giờ đây tôi đã cảm nhận được rất rõ rệt rằng, cơ thể con người có thế ví như một cỗ máy vi tính nhanh nhạy nhất trong các thiết kế vi mạch trên thế giới. Nếu hôm nay tôi thực hành bài tập bắt đầu từ khai thông hệ tuần hoàn, rồi đến hệ thần kinh, hệ bạch huyết, hệ nội tiết. Mai, mốt tôi cũng tập theo thứ tự đó không thay đổi gì cả và tập đúng giờ như ngày hôm qua, hôm kia. Sang đến ngày thứ tư thì TW não bộ sẽ tự động hóa bài tập của tôi vào chế độ Auto. Cứ đến giờ quy định, cơ thể tự nhiên vận động và vận động theo đúng thứ tự bài tập tôi đã thực hành. Chế độ tự động hóa sẽ chấm dứt khi bài tập của tôi có sự thay đổi. Điều đó tương tự như khi bạn gõ văn bản, nếu máy tính của bạn để ở chế độ lưu văn bản tự động sau 2 phút, thì cứ sau mỗi 2 phút nội dung văn bản mà bạn đang gõ sẽ được máy tính tự động lưu một lần. Tôi đặt tên bài tập của tôi là: TRỊ LIỆU BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ

Tôi sẽ không tô vẽ cầu kỳ như giáo trình các môn tập khác. Bạn chỉ cần đọc cẩn thận lý thuyết trong 30 phút và thực hành theo hướng dẫn trong 5 – 10 phút là đã có thể nhập môn để khám phá tiềm năng của chính mình. Tôi cam đoan bạn sẽ có trải nghiệm rất thú vị, cũng như sẽ gặt hái được kết quả tốt đẹp nhất về sức khỏe của bạn...

***

PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU

BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ

A. Các bài tập trị liệu cấp độ 1:

Các yếu tố để thành công:

Yếu tố thời gian:

- Bạn tuyệt đối không nên bỏ cuộc trong tháng đầu tiên bắt đầu chu trình tập luyện, bởi còn tùy vào ý chí và sự bế tắc nhiều hay ít trong cơ thể của từng người. Người đã qua các bài tập khí công, thì chỉ sau 3 – 5 phút là đã có thể nhập môn. Bạn trẻ với cơ thể nhanh nhạy cũng vậy, sẽ cảm nhận được sự chuyển động của đường kinh mạch sớm hơn. Tuy nhiên theo độ tuổi tăng dần, bế tắc trong cơ thể nhiều hơn, nên độ cảm nhận đến muộn hơn, do đó bạn cần có sự kiên trì trong một thời gian nhất định.

- Mỗi lần vận động của tháng đầu nhập môn, tối thiểu phải từ 30 phút trở lên mới có hiệu quả. Ngược lại, bạn duy trì luyện tập thường xuyên cho tới khi nào mà chỉ từ 15 – 20 phút vận động, bạn đã có thể khai thông hết các bế tắc trên cơ thể thì đồng nghĩa bạn đã có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không bệnh tật.

- Thời điểm tập luyện tốt nhất là sau các bữa ăn 2 giờ, bởi khi ấy là thời điểm cơ thể hấp thu dinh dưỡng ở ruột non. Vận động để yêu cầu cơ thể khai thông các đường dẫn truyền dinh dưỡng đến tế bào, điều hòa dưỡng chất và đào thải năng lượng thực dưỡng dư thừa, chất không phù hợp với cơ thể, đào thải năng lượng xấu ra khỏi cơ thể.

Trang phục luyện tập:

- Nên mặc quần áo bằng vải coston rộng rãi, thấm mồ hôi, vì có lúc TW não bộ sẽ yêu cầu bạn đưa ra những động tác mạnh, như với cao, đá chân, vung tay, sẽ làm cho bạn vã mồ hôi, vv...

- Bạn cũng không nên đeo vớ (tất) và đi giày thể thao bó chặt, sẽ làm ảnh hưởng đển sự vận hành của hệ thống kinh mạch vùng chân, mà nên đi chân trần. Bạn có thể đứng trên một tấm thảm bông mềm, hoặc một tấm thảm nhựa có gai càng tốt, bởi những cái gai sẽ kích thích các huyệt bàn chân trong suốt thời gian vận động.

Vị trí tập luyện:

- Trong thời gian đầu luyện tập, bạn cần một nơi kín đáo, yên tĩnh và một giai điệu âm nhac mà bạn ưa thích, để làm nền dụ dẫn bạn tập trung ý chí vào bài tập.

- Sau này khi đã quen với phương pháp tập luyện thì bạn có thể đứng bất kỳ nơi nào: trong nhà, trong phòng làm việc, dưới vòm cây trong vườn... miễn là nơi đó dòng khí chuyển động nhẹ.

- Tất nhiên tốt nhất là nơi hẻm lưng chừng núi cao, eo biển cát phẳng mịn, kín gió, vì nơi đó không khí trong lành, nhiều ô xy cũng như năng lượng linh khí của đất trời.

Tư thế tập luyện:

- Đứng, ngồi, nằm đều có thể vận công, tất nhiên đứng luôn luôn đạt hiệu quả cao hơn. Thậm chí đang đứng tập mà cảm thấy mỏi chân, cũng có thể ngồi xuống để tiếp tục phần vai gáy cổ, hết mỏi lại đứng lên. Quá dễ phải không nào!

- Với người có vấn đề về chân không thể đứng, như thương binh, bại liệt chân, hay là người bị giãn tĩnh mạch... có thể ngồi trên một chiếc ghế đẩu để tập, thậm chí có thể nằm trên giường để tập, bởi vì đây là bài tập bằng ý chí, sự vận động các đường kinh mạch đều do TW não bộ điều khiển. Khi ngồi, hay nằm, bạn chỉ cần rung đùi, hay lắc lư người vài ba phút và đọc khẩu lệnh yêu cầu cơ thể nhập môn.

- Người khuyết tật, nếu còn cử động được bộ phận cơ thể nào, thì hãy theo bài của tôi mà vận động để giảm thiểu nhưng cơn đau.

Vài nhận xét nhỏ về các môn tập khí công:

Thái cực quyền và Yoga: là những môn tập khí công có công năng khai thông khí huyết rất tốt. Nhưng đòi hỏi động tác phải chính xác, không chính xác khó lòng có hiệu quả, có những động tác yoga rất khó khiến nhiều người không thể theo được. Do đó hiệu quả chữa bệnh vẫn bị hạn chế so với nhu cầu chữa bệnh của cộng đồng.

Thiền tĩnh: đòi hỏi phải tuyệt đối tịnh tâm mới có hiệu quả. Còn như không tịnh tâm được, thì việc ngồi xếp bằng chỉ một lúc là mỏi đơ người, khiến cho bạn thất bại. Đó là chưa nói tôi thấy nhiều người rất chịu khó thiền mà bệnh về tim mạch và huyết áp vẫn xảy ra.

Khai mở đan điền: Hiện các phái võ lâm không nhất quán là có bao nhiêu đan điền. Sách võ thuật của phái này bảo chỉ có một đan điền, phái kia lại bảo hai, ba? Còn tôi cảm nhận được đan điền là gì sẽ nói ở phần B: Các bài tập nâng cao cấp độ 2 của đề tài này.

Khai mở luân xa và rung động thư giãn: Đây là một môn học đem lại hiệu quả lớn lao trong việc tiết chế và kiểm soát năng lực con người. Tiếc thay sự hướng dẫn luyện tập hiện nay ở các trung tâm, có đôi chỗ tôi cho rằng chưa đúng,  đó là:

- Cách khai mở luân xa trước khi rung động thư giãn là không ổn. Cần tách thành hai môn tập khác nhau. Bởi việc nạp năng lượng vào các luân xa ngay tại thời điểm học viên chưa được khai thông kinh mạch hoàn toàn, khiến cho các dòng khí trong cơ thể bị quẫn, người tập có cảm giác chao đảo, bồng bềnh, múa may quay cuồng, trồng cây chuối lộn ngược lên trời, thậm chí là té uỵch xuống đất... các hiện tượng này làm cho nhiều học viên tưởng nhầm là bị bóng nhập, ma làm. Đó là chưa nói, khi dòng năng lượng bovis của Thiên Địa đi vào cơ thể, con người trở nên nhẹ bỗng, khiến cho người luyện luân xa có ảo giác là bệnh tình trong người đã khỏi, thực ra ngày hôm sau sẽ đau lại.

- Cho rằng người có năng lượng bovis cao thì hoàn toàn khỏe mạnh cũng không đúng? Thực tế nhìn thấy là nhiều bậc thầy về luân xa cũng không hẳn là người khỏe mạnh?

- Việc khai mở luân 1 đầu tiên rồi nâng khí theo thứ tự qua các luân xa cũng có vấn đề. So với các môn phái khí công khác đều thống nhất khai mở luân xa 1 phải sau cùng, vì đây là luân xa quan trọng nhất ảnh hưởng đến tinh lực của cơ thể, nếu mở đầu dễ bị thất thoát tinh lực rất nguy hiểm.

- Bài tiết thực có lẽ là sai nhất. Tiết thực để làm thanh sạch cơ thể  ư? Quan niệm này còn tệ hơn cả ăn chay, bởi thực đơn của bài tiết thực cơ bản là ăn khoai lang và uống nước mía. Chỉ tinh bột với đường ăn trong suốt 12 ngày mà bảo là thanh sạch cơ thể để chữa bệnh ? Cơ thể con người đâu giống cái chai đựng mắm mà bảo cứ đổ mắm ra rồi cho nước vào rửa thì sạch được?

Và từ sự so sánh trên, bài tập của tôi đưa ra một phương pháp tập luyện dễ hơn rất nhiều, ai ai cũng có thể tập được, kể cả người khuyết tật. Đồng thời mọi người có thể tranh thủ tập mọi lúc mọi nơi: giải lao giữa buổi ở văn phòng, hay vừa ngồi coi ti vi vừa tập luyện, vv... và để kiểm chứng, chỉ có cách duy nhất là bạn hãy thử trải nghiệm mình theo hướng dẫn của tôi...

Bài 1: Khởi động căn bản

Bước 1: Theo nguyên lý Thủy sinh Khí, cho nên bạn cần khai thông máu trước. Các vùng kích hoạt gồm:

Chân: Xoa nắn toàn bộ hai bàn chân, đặc biệt là 10 ngón chân

Tay: Xoa nắn 10 ngón tay, bẻ lên bẻ xuống các ngón tay và vỗ hai tay vào nhau nhiều lần

Đầu: dùng 10 đầu ngón tay, hoặc dùng lược để chải khắp lượt vùng đầu

Mặt: dùng mười đầu ngón tay mát xa khắp vùng mặt

Tai: Mát xa quanh vành tai và vùng đầu quanh vành tai

(Xem hình 1 để biết vị trí các huyệt đạo. Tuy nhiên tôi xin lưu ý là tôi không khuyến khích bấm huyệt, bởi nếu bấm huyệt sai có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Chỉ nên massage nhẹ nhàng thôi)

Bước 2: Đưa máu lên não:

Phẩy tay kết hợp với dậm gót chân: Dơ hai tay về phía trước, ngang vai, nhón mũi chân lên rồi thả gót chân xuống sao cho cảm thấy sự chuyển động dội lên đến đỉnh đầu. Đồng thời hạ tay xuống và nắm chặt các ngón tay vào trong lòng tay để giúp đẩy máu ở vai cổ lên đầu. Những người không đứng được thì ngồi trên ghế rung đùi và dậm gót. Dậm gót chỉ 30 đến 60 cái thì thôi (người bị huyết áp cao thì bỏ qua động tác dậm gót chân).

Bước 3: Ngừng dậm gót, nhưng vẫn tiếp tục duy trì phẩy tay. Vừa phẩy tay và nhắm mắt lại, ra lệnh cho não bộ (tất nhiên là hối thúc bằng ý nghĩ, tức đọc thầm trong đầu chứ không phải là nói to thành tiếng nhé):

Khẩu lệnh khởi động:

Trung ương não bộ, hãy giúp tôi thả lỏng cơ thể hoàn toàn, dò tìm các bế tắc trong cơ thể và điều trị cho tôi. Chú ý, trong lúc tôi vận động, điều khiển tôi giữ thăng bằng để không bị té ngã. Hành động phải cẩn trọng để không chữa chỗ nọ đau chỗ kia, tránh không làm tổn thương cơ thể. Trong quá trình vận động, kết hợp đồng thời điều hòa dưỡng chất, nạp năng lượng ô xy và đào thải khí cácbon, đào thải năng lượng xấu, chất không phù hợp ra khỏi cơ thể tôi. Khi hoàn tất chu trình trị liệu, thở sâu ba lần báo hiệu cho tôi biết để dừng lại.

Chú ý, khẩu lệnh khởi động trên phải thuộc “như cháo chảy” để có thể đọc trơn tru trước khi vào bài tập. Và thỉnh thoảng phải nhắc lại để cơ thể không có những động tác quá mạnh dễ làm bạn mất thăng bằng và bị té nhào.

Sau khẩu lệnh khởi động, thì bạn sẽ lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần khẩu lệnh:

“Tìm bệnh điều trị, khai thôngbế tắc cơ thể; tìm bệnh điều trị, khai thông bế tắc cơ thể....”

Lệnh này bạn nên hối thúc liên tục trong suốt thời gian tập. Đồng thời bạn nên nhắm mắt lại để lắng nghe được sự chuyển động của cơ thể rõ nét hơn. Bị hối thúc liên tục, não bộ của bạn sẽ tự dò tìm các bế tắc trong cơ thể và tự đưa ra những hành động trị liệu tại vùng bế tắc.

Dự báo các hiện tượng diễn biến trong cơ thể khi bạn nhập sâu vào bài tập:

- Khoảng độ 3 - 10 phút, bạn sẽ thấy cơ thể mình chuyển động khác đi so với tư thế phẩy tay ban đầu. Tự nhiên có những động tác lạ không do mình chỉ đạo: tay có thể dơ lên cao, hoặc phẩy ngang ra; mông có thể ngoáy liên tục; miệng nhai hàm không, vv... Có thể bạn sẽ hơi bị giật mình tưởng bị lên đồng, song bình tĩnh lại bạn sẽ thấy đầu óc mình hoàn toàn tỉnh táo (sau này đã quen bài tập, bạn có thể vừa coi ti vi vừa tập bình thường). Bạn tuyệt đối phải hưởng ứng tích cực những cử chỉ rất lạ ấy của mình, không được cưỡng lại. Lắng nghe xem cơ thể đang chuyển động mạnh ở bộ phần nào thì lập tức đưa ý nghĩ đến vùng cơ thể đó.

Ví dụ:

Sau một hồi hối thúc “tìm bệnh chữa cho tôi... tìm bệnh chữa cho tôi...”, bạn chợt thấy tức tức ở vùng dạ dày, đồng thời mọi động tác của bạn, dù dơ tay ra trước, đá chân ra sau, cúi gập người, hay vẹo trái, vẹo phải, đều hướng tới sự vận động của vùng dạ dày. Lập tức bạn phải tập trung suy nghĩ của não bộ tới vùng dạ dày và ra lệnh: “TW não bộ, hãy điều trị bế tắc vùng dạ dày cho tôi”. Dục dã càng nhiều lần, bạn càng nghe được sự chuyển động ở vùng dạ dày rõ rệt hơn và bạn phải nhớ bạn đang trong trạng thái thiền, không được tự ý dừng tập giữa chừng, kết quả sẽ không khả quan, mà cứ phải để tự nhiên, khi hoàn tất chu trình khai thông, cơ thể sẽ tự nhiên dừng, như khẩu lệnh ban đầu đưa ra, bạn thấy mình tự nhiên hít sâu 3 cái và cơ thể tạm ngừng các hành động trong chốc lát. Nếu bạn chưa muốn dừng hẳn buổi tập luyện, bạn lại yêu cầu “não bộ hãy tiếp tục trị liệu cho tôi .... Sau vài giây, não bộ sẽ tiếp tục dò tìm bế tắc ở bộ phận khác để điều trị. Nếu bạn khôngmuốn tiếp tục trị liệu, thì ra lệnh: "não bộ hãy cho tôi nghỉ ngơi không tập nữa". Chỉ cần đạt được như vậy là bạn đã hoàn tất bước nhập môn.

- Nhanh thì trong tuần, chậm thì một tháng, chỉ cần bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ thấy các đường kinh mạch của mình bắt đầu có sự lạo xạo tựa hồ như có cát. Như vậy cơ thể bạn đã bắt đầu vào chu trình trị liệu khai thông kinh mạch. Tiếng lạo xạo sẽ tăng dần mỗi ngày, lúc ở cổ, lúc ở vai gáy, lúc ở ngay trong ổ mắt, trong tai... rồi sau đó giảm dần. Sẽ có lúc bạn thấy các mạch máu chạy rần rần như kiến bò trong mắt, trong tai, trong vòm họng, khiến cho bạn cảm giác hơi đau đau, hoặc ngứa điên lên... tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được trải nghiệm trong cảm giác vô cùng thú vị, đến nỗi có thể gây nghiện không chừng, bạn giường như chỉ mong mau mau hoàn tất công việc để được luyện tập. Tôi nói thật đấy, không ngoa đâu. Khi đã làm quen được với bài tập, bạn có bệnh gì cứ ra lệnh để TW não bộ điều trị, cho dù là tiểu đường, viêm gan, ung thư, cứ hy vọng và cố gắng luyện tập sẽ nhận được kết quả tốt nhất có thể.

Khi không còn tiếng lạo xạo nữa là chu trình trị liệu đã hoàn tất, bạn đã khai thông hoàn toàn cơ thể. Cảm giác lúc đó thật hạnh phúc, trong người nhẹ tênh và sức sống thanh xuân biết bao!

- Thời gian một chu trình trị liệu của các hệ cơ quan trong cơ thể bạn có thể năm bảy ngày, nhưng cũng có thể là dai dẳng cả năm, như vùng cổ gáy, vùng mắt chẳng hạn, vì nơi đó tập trung các búi thần kinh, búi mạch máu... (tôi điều trị bế tắc của vùng mắt hết 7 tháng mới tạm ổn được đấy).

        Bài tập khởi động nhập môn đến đây là hết tôi rất mong có sự phản hồi về kết quả luyện tập của mọi người.

Kỳ 2: Bài tập trị liệu chuyên sâu cấp độ 1 & 2

 

 

Ý kiến bạn đọc:
Tạ Thị Ngọc Thủy

Kính gửi: Cô Lan Hoa, Cháu là Thủy, độc giả của website Vidamdodua. Lời đầu thư, cháu chúc cô luôn mạnh khỏe. Cháu đọc bài viết tại trang: http://vidamdodua.com/index.php?Module=Content&Action=view&id=1492&Itemid=783 thấy rất bổ ích, ở hình ảnh minh họa do cháu chụp màn hình về thì ảnh rất nhỏ ko xem được ví trị các huyệt. Cháu search trên google nhưng chỉ tìm được ảnh các huyệt bàn chân. Vậy cháu nhờ cô gửi giúp cháu các hình ảnh vị trí huyệt của bài viết này với ạ. Email của cháu là: ngocthuy210@gmail.com Cháu cảm ơn cô nhiều

Phlanhoa phản hồi

Lưu ý: Tôi không khuyến khích mọi người bấm huyệt, chỉ massage nhẹ thôi. Ngược lại tôi đưa hình ảnh các huyệt đạo lên để cảnh giác mọi người nên cẩn thận, bởi bấm huyệt sai có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Bài viết của tôi là yêu cầu não bộ tìm bệnh điều trị nhé bạn

nguyễn châm
Cháu cảm ơn cô.
Nguyễn Châm

Cháu chào cô. Cháu đã từ lâu được biết đến sự kỳ diệu của bộ não nhưng qua bài tập của cô cháu mới thấy được sự thú vị của nó. Cháu tập theo đúng sự chỉ dẫn của cô và nhận được các dấu hiệu đúng như cô miêu tả. Đau vùng nào vùng đó chuyển động mạnh và khi ra lệnh cơ thể tự động đưa ra các động tác rất hay để chữa. Tuy nhiên cháu có một vài thắc mắc là khi hoàn tất chu trình tập luyện (đúng là cơ thể tự động đưa ra 3 hơi thở sâu để kết thúc) thì lại cảm thấy hơi mệt. Có phải là não bộ làm việc liên tục thì cơ thể bị mệt có phải không cô, mặc dù các động tác chữa thì cũng nhẹ nhàng, không nặng nhọc. Điều thứ 2 cháu muốn hỏi là tập như vậy thì một ngày tập tối đa là bao nhiêu lần. Cháu chào cô.

Phlanhoa phản hồi

Chào cháu.

Cô mừng vì có người nhập môn nhanh!

Không hề là do não bộ làm việc nhiều nên mệt cháu à. Cô 55 tuổi mà hôm đầu tiên vào môn, vận động hết 1giờ 45 phút mà có sao đâu? Lạ là khi cô đi bộ khoảng vài km thì đau hết bắp chân, nhưng khi tập kiểu này vận động suốt mà không sao cả.

Có lẽ do não bộ công phá vào vùng bệnh của cơ thể đấy. Ví dụ khi cháu bế tắc ở tuyến nội tiết, đang vận động tự nhiên cháu thấy tưng tức ở vùng ức, hơ thở có phần hồi hộp. Cháu cũng có thể bị đau chỗ vừa vận động mất mấy ngày, rồi vừa đau vừa ngứa, rồi chỉ ngứa mà không đau, cuối cùng không còn đau, cũng hông còn ngứa, chỉ còn lạo xạo. Khi nào hết các hiên tượng đó thì vùng bệnh được chữa khỏi (kỳ sau sẽ nói chi tiết hơn).

Cũng có thể tuy cháu đã nhập môn nhưng chưa quen, còn cưỡng lại hành động của não bộ, chứ chưa thả lỏng người hoàn toàn. Cháu hãy nhắc "não bộ, thả lỏng và hành động khéo léo đừng làm cho tôi thấy mệt".

Về số lần tập thì cô nói rồi đấy: sau các bữa ăn 2 giờ. Tất nhiên khi mình không đủ thời gian thì 1,2,3 lần là tùy mình sắp xếp. Với cá nhân cô thì ngày 3 lần: 9h30 sáng tập 20 phút trong phòng làm việc; chiều cũng 20 phút vào lúc 15:00; tối từ một tiếng đến tiếng rưỡi từ 9 giờ tối. Ban ngày vì thời gian eo hẹp, cô chỉ yêu cầu cơ thể vận động điều hòa dưỡng chất và đào thải dư thừa, chất không phù hợp. Buổi tập tối thì tập tổng thể. Ngoài 3 lần trên, khi ngồi máy tính quá lâu, cô cũng đứng đậy vận động 5 - 10 phút để giải phóng nhức mỏi. Nó không những làm mệt não mà ngược lại, cô thấy nếu giữa buổi mà có tập luyện, nửa buổi làm việc còn lại khỏe khoắn hơn không mệt mỏi, không ngáp vặt vào cuối buổi như hồi chưa tập luyện.

Chúc thành công nhé!

nguyễn Đình Hòa

Lâu bận đi công tác nay có dịp ghé thăm trang báo này... Bài viết rất hay,tuy nhiên đề nghị tác giã nên thể hiện bang hình ảnh video thì người xem dễ hiểu hơn và chắc chắn nhiều người sẽ làm theo.Vì hiện nay nhu cầu rèn luyện để nâng cao sức khỏe nhà nhà,người người đều rất quan tâm. Chúc tác giả thành công

Phlanhoa hồi đáp

Video nào mà quay được nội tâm của mình hả anh Hòa?

Bài tập của Phan Lan Hoa chỉ lạ hơn các bài tập thể dục khác là trong quá trình tập, cần hối thúc não bộ trị bệnh mà thôi.

Rất dễ mà? Anh có thể khởi đầu bằng bất kỳ bài thể dục bình thường nào của mình: chạy, nhảy, phẩy tay, vv... sau đó nhắm mắt lại và nhủ thầm: "TW não bộ hay tìm bệnh chữa cho tôi". Lặp lại khỏang vài trăm lần khầu lệnh anh vừa đưa ra và cố gắng tịnh tâm lắng nghe xem cơ thể mình chuyển động về đâu? các đốt sống? vai gáy cổ? đầu gối? hay là mắt? Dạ dày? ...

Ví dụ sau một hồi dục dã, anh cảm thấy cơ thể chuyển động mạnh ở vùng vai gáy cổ, vậy thì anh hãy nghĩ đến vùng vai gáy cổ và đưa ra khẩu lệnh mới: "não bộ, hãy điều trị bế tắc vùng vai gáy cổ cho tôi.... hãy điều trị bế tắc vùng vai gáy cổ.... hãy điều trị bế tắc vùng vai gáy cổ..." Khi nào mà cho dù anh vẫn không thôi dục dã hành động, nhưng cơ thể anh lại tự nhiên dừng lại không nghe theo hối thúc của anh nữa, thì coi như anh đã hoàn tất bài trị liệu hôm đó. Tạm nghỉ và hôm sau tập tiếp, tập cho đến khi không còn thấy bế tắc thì thôi.


Để gửi ý kiến nhấp vào đây

Các tin khác:
 PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ (kỳ 2) (12h: 09-01-2016)
 Bài tập Phlanhoa chữa bách bệnh (15h: 10-11-2016)
 Phẫu thuật thẩm mỹ liệu có nguy hiểm cho sức khỏe? (20h: 29-06-2016)
 Hữu chất và Vô chất (17h: 26-11-2015)
 Vai trò và Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ I: Vai trò dinh dưỡng và hệ quả thừa thiếu (15h: 15-11-2015)
 Vai trò và nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ II: Cách tính khẩu phần bữa ăn (16h: 16-11-2015)
 Kỳ III: Bảng thành phần thực phẩm chứa hàm lượng Cholesterol và Phytosterol cao (14h: 18-11-2015)