Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
Phòng văn chương
* Bình luận
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ (kỳ 2)
 
(12h: 09-01-2016)
PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU BẰNG CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA CỦA NÃO BỘ  (kỳ 2)Bài viết của Phan Lan Hoa
Hình ảnh sưu tầm Internet
Bài tập Phlanhoa chuyên sâu cấp độ 1&2

***

Phan Lan Hoa

Sau khi bạn đã có thể nhập môn một cách dễ dàng, có ba ngã rẽ cho bạn lựa chọn để tiếp tục đi tới:

- Nếu bạn là người thích dễ dàng, đơn giản, chứ không thích phức tạp, thì cứ bài tập căn bản mà sử dụng hàng ngày, kiên trì lâu bền cũng sẽ khai thông kinh mạch, khai thông mọi bế tắc trong cơ thể bạn;

- Hoặc bạn sốt sắng muốn cải thiện tình trạng sức khỏe sớm hơn, thì chúng ta sẽ bắt đầu bài tập trị liệu cấp độ 1;

- Còn như bạn là người thích khám phá chính mình, thì tôi xin được chia sẻ với bạn phương pháp trị liệu chuyên sâu ở cấp độ 2;

Nhưng “mọi ngã đường đều đến thành La Mã”. Cấp độ 1 & 2 là hai cấp độ đặc trị cụ thể từng hệ cơ quan trên cơ thể. Ví dụ khi bạn ra lệnh: “Não bộ, hãy khai thông bế tắc hệ thống động mạch não cho tôi”, thì lập tức bạn thấy cơ thể chỉ chuyển động các mạch máu từ cổ lên đỉnh đầu; Nhưng nếu bạn ra lệnh: “Não bộ, hãy khai thông bế tắc ở hệ tuần hoàn cho tôi”, thì sự hoạt động sẽ xảy ra toàn thân, nhưng cũng chỉ gói gọn trong hệ thống tuần hoàn, bao gồm cả tĩnh mạch và động mạch, mao mạch; trong khi bài tập trị liệu căn bản lại là phương pháp trị liệu toàn diện, nghĩa là trong cơ thể của bạn lúc bấy giờ tựa như có một intelligent pig (con thoi thông minh) đang chạy, sẽ tự động dò tìm bế tắc trên toàn cơ quan đoàn thể của bạn, mọi ngóc ngách ngõ hẻm đều có thể được con thoi truyền tín hiệu về phủ não để đưa ra hành động xử lý bế tắc. Do đó mà bài tập căn bản vẫn là phương pháp trị liệu hoàn hảo hơn cả.

Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn nên thử nghiệm ở mức trị liệu cấp độ 1 & 2 bởi nói có giá trị riêng biệt của nó. Đặc biệt ở cấp độ 2, bạn sẽ tự mình lắng nghe được một cách rõ ràng từng đường đi nước bước của các đường kinh mạch chuyển động trong cơ thể mình. Đến một lúc nào đó nghe quen, chỉ cần phẩy tay vài cái, bạn đã có thể tự nhận biết bế tắc  xảy ra là thuộc hệ phủ tạng tim gan, tỳ, vị; hay là do bế tắc hệ tuần hoàn, hệ nội tiết, hệ thần kinh gây nên. Ví dụ cơn đau xảy ra ở vùng bụng bên trái chưa chắc là đau bao tử; đau vùng bụng bên phải cũng chưa chắc là viêm gan, hay sỏi mật gì cả?

Song trước hết bạn cần phải tìm hiểu một chút gọi là sơ đẳng về cơ thể mình để đưa ra được quy ước tên cụ thể các hệ cơ quan trên cơ thể người, nhằm giúp cho não bộ nhận biết để mà định hướng điều trị.

Tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách gửi vào đây bản chụp danh sách các hệ cơ quan trong cơ thể người.  

(thông tin này tôi chụp màn hình từ trang vi.wikipedia)

Đúp vào link này để xem thêm

Có cả thảy 12 hệ cơ quan gồm: Hệ vận động, hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch, hệ bạch huyết, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ vỏ bọc, hệ thần kinh, hệ giác quan, hệ nội tiết, hệ sinh dục. Liệt kê chi tiết thì vậy, nhưng bạn chỉ cần vận động khai thông ở 4 hệ cơ quan thôi thì sẽ giải quyết được bế tắc cả 12 hệ, đó là: Hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết và hệ nội tiết. Quan trọng nhất trong 4 hệ là hệ thần kinh, khai thông bế tắc được hệ thần kinh là bạn đã chữa được 70 – 80% bệnh tật trong cơ thể.

Cho dù trị liệu ở cấp độ nào, thì đầu tiên bạn cần phải khởi động cơ thể bằng bài trị liệu căn bản ít ra cũng được mươi mười lăm phút. Kế đến là bạn cần điều trị dứt cơn tạm thời một số căn bệnh ở dạng cấp như thừa cân nặng, viêm gan, viêm tiết niệu, viêm hành tá tràng, viêm họng, viêm xoang, cholesterol, vv... Đơn giản là bạn ra lệnh:

- Não bộ, điều trị viêm dạ dày hành tá tràng cho tôi

- Não bộ, giảm cân cho tôi (cân nặng chuẩn = chiều cao của bạn – 105, ±5)

- Não bộ, điều trị viêm xoang cho tôi

- Não bộ, điều trị cholesterol trong máu cao cho tôi

- Não bộ, điều trị men gan cao cho tôi

- vv...

Cho dù cơn đau đã tạm dứt, bạn xét nghiệm máu cho kết quả cholesterol, men gan, axit uric, vv... đã về chỉ số bình thường thì điều đó không có nghĩa bạn đã OK về sức khỏe. Ví dụ bạn để cholesterol cao trong một thời gian kéo dài có thể đã để lại di chứng của nó là xơ vữa, viêm tắc thành mạch máu, làm rối loạn sự vận hành của hệ thống tuần hoàn chẳng hạn và bạn phải tiếp tục điều trị khai thông bế tắc hệ tuần hoàn để đi đến một kết quả hoàn mỹ là trị tận gốc các căn bệnh trên.

3.1. Khai thông bế tắc Hệ thần kinh

Ở trên tôi đã có nói rằng khai thông được bế tắc ở hệ thần kinh là bạn đã chữa được khoảng 70 – 80% bệnh tật. Bởi vì hệ thần kinh nắm giữ vai trò điều khiển hoạt động của cơ thể con người. Hơn thế nữa, hệ thần kinh có vai trò liên kết tiểu hành tinh con người với vũ trụ bao la. Nghĩa là hệ thần kinh quyết định sự sống chết của con người. Khi hệ thần kinh càng bế tắc, sự hoạt động chuyển hóa thực dưỡng và khí dưỡng của cơ thể sẽ không còn được điều phối hợp lý, cung cấp đều đặn theo nhu cầu. Cho dù thừa hay thiếu dưỡng chất đều dẫn đến sinh bệnh ở các hệ cơ quan trong cơ thể người.

Riêng với hệ thần kinh, lý thuyết Tây y tôi cho là không tường tận bằng Đông y cổ truyền, do đó trước khi vào nội dung kỳ này, tôi đã có  đăng tải trước phần phụ lục Lịch biểu thịnh suy của các đường kinh mạch trên cơ thể con người” để mọi người tham khảo. Tất nhiên bạn có thể đặt khẩu lệnh điều trị theo Tây y như bảng trên.

Cảnh báo các hiện tượng để tránh thiểu những lo lắng cho bạn:

- Hệ thần kinh là hệ cần thời gian điều trị lâu dài nhất, tùy theo tuổi tác, bạn mất khoảng 6 tháng để khai thông bế tắc, nhưng để chữa dứt điểm các triệu chứng, dẫn đến lành hẳng thì phải mất khoảng độ 3 năm, thậm chí lâu hơn. Nhưng tôi cam đoan, khi bạn khai thông được các bế tắc của hệ thần kinh, các luân xa và đan điền đồng thời tự khai mở ở một mức nhất định, năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể bạn tối thiểu là 30.000 bovis (nhu cầu khỏe mạnh là 10.000 - 20.000bovis), dư giả để đầu óc minh mẫn.

- Khi công kích vào hệ thống 12 mạch biểu (kinh biệt), vì nó liên quan đến phủ tạng, có thể gây ra những triệu chứng tạm thời như hơi bị đau tức ở các tạng, chướng bụng nhẹ, khiến bạn tưởng bạn đang lâm bệnh ở tim, gan, thận, dạ dày... Hãy bình tĩnh, nhanh thì 3 - 5 ngày, chậm thì 7 - 10 ngày, các triệu chứng sẽ hết dần và bạn thấy giá trị ở chỗ chữa trị mạch biểu, nhưng tim, gan, ti, vị, vv... của bạn đồng thời được khai thông.

- Hệ thống 12 mạch gân (kinh cân) cũng vậy, nó bao gồm cả cơ mắt, cho nên khoảng trong chừng dăm bữa nửa tháng, sau những lần não bộ gây nên chuyển động, vùng hốc mắt và mí mắt sẽ gặp hiện tượng cộm lên vừa đau vừa ngứa như là bị mắt hột. Hoặc bạn nghe lạo xạo như có sạn trong đốt sống lưng, đốt sống cổ, khớp gối, khớp cổ tay, vv... Hẵng cứ bình tĩnh và kiên trì, hiện tượng sẽ hết dần sau vài ba tháng và đồng thời bạn thấy giảm hẳn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, thậm chí hiện tượng đau nhức do vôi hóa cũng giảm thiểu.

- Cảm giác bị đánh lừa: Sau mỗi buổi tập, bạn lại thấy cơ thể mình nhẹ thênh và bạn vui mừng vì nghĩ mình đã khỏi bệnh. Thậm chí cả ngày hôm sau vẫn thấy OK không đau mỏi gì đáng kể. Chỉ đến giờ tập, sau vài cái phẩy tay, các hiện tượng trên lại xuất hiện, bạn bỗng trở nên bi quan “hình như không thể khỏi được bệnh đâu?”. Mỗi ngày bạn cứ lạc quan rồi lại bi quan, cho đến khi bạn chắc cú là bệnh không thể chữa khỏi thì bỗng nhiên thấy các hiện tượng trên không còn, khi đó bạn nghĩ: Ôi thật kỳ diệu!

Cũng không khó để giải thích các hiện tượng này. Ví dụ có một khối xơ vữa làm tắc động mạch cảnh của bạn chẳng hạn. Khi bạn vận động để khai thông, mỗi hôm nó chỉ bào mòn được một chút thôi, nên hôm nay bạn tưởng đã OK rồi, mai lại thấy não bộ cho vận động lại chính chỗ đó. Máu đã có thể chảy qua được, nhưng sự khơi thông lòng mạch thì tựa như người ta khơi thông cửa sông bị cát bồi lấp ấy mà, mỗi ngày con tàu hút cát chỉ được một chút, phải nhiều ngày mới trả lại dòng xưa. Bạn cần nhẫn nại như những con tàu kia. Không chỉ vận động của bạn làm bong dần mảng vữa, mà bạn còn phải vận động để đưa được ô xy tới vùng bế tắc đó làm sinh mới các tế bào để hàn gắn tổn thương thành mạch, tóm lại là triết lý kiểu vết sẹo phải có thời gian mới phai mờ.  

- Hệ thống kinh lạc trong cơ thể con người có 12 đường kinh chính. Mỗi đường kinh chính lại có 3 hệ mạch phụ gọi là: mạch gân, mạch biểu và  mạch kỳ.

+ 12 mạch gân quản vệ khí, kết nối trực tiếp đến các cơ gân và khớp xương, cho nên khẩu lệnh nên là: “Não bộ, khai thông bế tắc 12 mạch gân, khai thông bế tắc gân cơ xương khớp cho tôi”

+ 12 mạch biểu quản tinh khí, kết nối trực tiếp với tam phủ, cửu tạng, cho nên khẩu lệnh nên là: “Não bộ, khai thông bế tắc 12 mạch biểu, khai thông bế tắc phủ tạng cho tôi”

+ 12 mạch kỳ quản thần khí, kết nối năng lượng của hệ tam tài Thiên – Địa – Nhân, cho nên khẩu lệnh nên là: “Não bộ, khai thông bế tắc 12 mạch gân, khai thông bế tắc hệ giác mạc cho tôi”

Đúp vào link này để xem thêm

3.2. Khai thông bế tắc hệ tuần hoàn:

Cấp độ 1: Khẩu lệnh điều trị: TW não bộ, hãy khai thông bế tắc hệ tuần hoàn, hãy làm cho trái tim tôi mạnh khỏe, đều đặn nhịp đập. Hãy điều trị các hiện tượng xơ vữa, viêm tắc thành mạch và hiện tượng huyết khối cho tôi... sau đó nhắc lại nhiều lần: Khai thông bế tắc hệ tuần hoàn, khai thông bế tắc hệ tuần hoàn...  

Cấp độ 2: Tất nhiên bạn có thể chỉ tập ở mức cấp độ 1 nếu không muốn phức tạp mà vẫn hiệu quả. Song cấp độ 2 là sự trải nghiệm để khám phá chính bản thân mình. Cầu kì hơn, nhưng sẽ rất thú vị. Bởi khi bạn đặt lệnh càng chi tiết thì não bộ đồng thời đưa ra chương trình trị liệu chi tiết như mong muốn của bạn. Có thể nói rằng bạn sẽ nghe được sự chuyển động đến từng mao mạch nhỏ nhất. Ở cấp độ này, sau vài ba phút khởi động hệ tuần hoàn ở cấp độ 1, thì bạn tiếp tục đưa ra những khẩu lệnh mới. Ví dụ:

“Não bộ, khai thông bế tắc hệ thống mạch máu não cho tôi...”

Khi cảm nhận được sự vận động bắt đầu chuyển lên vùng vai gáy cổ và đầu. Bạn tiếp tục đưa khẩu lệnh chi tiết hơn, lần lượt yêu cầu não bộ điều trị bế tắc đến từng động mạch cụ thể:

“Não bộ, khai thông bế tắc Động mạch cổ trước cho tôi...”

“Não bộ, khai thông bế tắc Động mạch cảnh cho tôi...”

“Não bộ, khai thông bế tắc Động mạch hàm dưới, hàm trên cho tôi...”

“Não bộ, khai thông bế tắc Động mạch cổ sau cho tôi...”

“Não bộ, khai thông bế tắc Động mạch đốt sống cho tôi...”

Não bộ, khai thông bế tắc Động mạch não trước, não giữa, não sau cho tôi...”

Hoặc bạn có thể đưa lệnh : "làm tan xơ vữa và huyết khối hệ thống mạch máu"

Và cuối cùng, sau khi trị liệu hết một lượt các động mạch quan trọng, bạn lại quay về khẩu lệnh củ cấp độ 1:Não bộ, khai thông bế tắc hệ tuần hoàn ...khai thông bế tắc hệ tuần hoàn... ” để điều hòa máu huyết trên toàn cơ thể.

Hiện tượng xảy ra khi tập: Khi đưa khẩu lệnh chi tiết, bạn sẽ nghe được các mao mạch chạy rần rần như kiến bò và mỗi hôm đường máu sẽ khai thông ở một vị trí khác nhau. Hôm nay kiến chạy vành tai, mai ở hai bên mang tai, mốt vào tới trong mắt, trong họng... Tới lúc này bạn mới ngộ ra rằng bấy lâu nay mình tưởng mình là người khỏe mạnh, hóa ra là đã tiềm ẩn sự bế tắc của bệnh tật từ lâu. Cũng có thể bạn bị đau ở vùng mạch vừa được trị liệu mất vài ba ngày. Ví dụ như khi bạn ra lệnh:

“Não bộ, hãy điều trị xơ vữa động mạch, viêm tắc thành mạch hệ động mạch cảnh cho tôi”.

Bạn sẽ có cảm giác hai bên cổ đi lên hàm dưới chuyển động rất đã và bạn bị mê hoặc trong sự chuyển động đó. Nhưng sau đó thì sẽ bị cứng cổ mất ba bốn hôm, ấy là do sự vận động vừa qua gây nên. Sau nữa thì vừa đau vừa ngứa, rồi chỉ ngứa, cuối cùng thì cảm giác tê tê. Tùy theo mức độ xơ vữa nhiều hay ít, có thể một đến ba tháng, những mảng xơ vữa sẽ bị bào mòn, bong dần, cảm giác tê tê mất dần và cái cổ của bạn bấy giờ nhẹ tênh. Lúc này nếu có điều kiện bạn nên uống một ít nước linh chi để giúp phục hồi các tế bào tổn thương. Dăm bảy tháng sau các động mạch dẫn máu lên đầu được lưu thông hoàn toàn và giá trị nhất là bạn khỏi lo mình bị đột quỵ. Bởi nguyên nhân của các cơn tai biến là do xơ vữa và huyết khối làm viêm tắc mạch máu, khiến cho máu lên não rồi tắc lại không xuống được, mà bị ứ lại trong các mao mạch vùng não, quá tải lượng máu dẫn đến vỡ mao mạch. Sự luyện tập cho hệ tuần hoàn lưu thông chính là bài thuốc hữu hiệu nhất chống nguy cơ tai biến mạch máu não.

3.3. Khai thông bế tắc hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết chứa tế bào lympho miễn dịch. Hiện cả Đông - Tây y đều chưa thấy đưa ra một phương cách cụ thể các chứng bệnh khi bế tắc ở Hệ bạch huyết cũng như các phương pháp điều trị cụ thể?

Cảm nhận trong quá trình tự điều trị của tôi về hệ bạch huyết, có lẽ là nguyên do thứ hai của mọi cơn ngứa ngáy trong cơ thể con người, ngoài nguyên do rối loạn bài tiết từ gan. Khi não bộ đụng vào hệ bạch huyết, toàn thân ngứa ngáy vô cùng và khi khai thông được, thì những cơn phong ngứa, dị ứng thời tiết cơ bản là giảm hẳn. Vậy tôi cứ ghi lại nghi ngờ ra đây, biết đâu là tư liệu cho các nhà y học nghiên cứu?

Để vừa tránh dài dòng, vừa không lặp lại nội dung không phải kiến thức của mình, tôi xin giới thiệu đường link để bạn tham khảo kỹ hơn về vai trò quan trọng của hệ bạch huyết , đúp vào Link này để tới bài viết.

3.4. Khai thông bế tắc Hệ nội tiết

Hệ nội tiết là một hệ thống các tuyến không ống dẫn, với khả năng tiết các chất sinh hoá hormone theo máu chuyển đến và tạo tác động tại những cơ quan khác trong cơ thể. Là một tuyến sinh lý liên quan đến hooc môn giới tính, mà những người ở độ tuổi 40-45 đổ đi, hiện tượng rối loạn hệ nội tiết bắt đầu xuất hiện, đặc biệt những chị em phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh thường xuất hiện những cơn hỏa bốc làm cho mờ mắt, nhức đầu, thì luyện tập khai thông bế tắc tuyến nội tiết sẽ giảm hiệu quả hiện tượng này.

Rất hệ trọng ở Hệ nội tiết khi nó là nguyên nhân của tiểu đường, huyết áp cao, thấp, những cơn hỏa bốc và chứng khô rát âm hộ âm đạo của phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Hệ nội tiết cũng liên quan đến chứng mất ngủ do lão hóa Tuyến tùng. Bế tắc tuyến thượng thận làm suy giảm khả năng tình dục của nam giới. Một trong những nguyên nhân khô da dị ứng là do thiếu nội tiết tố.

Hiện tượng xảy ra khi tập: Bạn có thể bị mất ngủ một thời gian nhất định khi khai thông bế tắc tuyến tùng và tuyến yên. Song tuyến tùng được ví như con mắt thứ 3 của con người, liên quan đến thức ngủ, sau thời gian trục trặc, bạn sẽ cảm thấy giấc ngủ đến sâu hơn, yên bình và ít mộng mị hơn.

Tìm hiểu thêm về Hệ nội tiết, đúp vào Link này  

 

Kết luận:

Tóm lại công thức chữa bệnh của tôi đơn giản đến không thể đơn giản hơn, chỉ có 3 bước đó là:

Bước 1: khởi động massage bàn tay, bàn chân, đầu, mặt và tai

Bước 2: phẩy tay và ra khẩu lệnh: “não bộ, tìm bệnh điều trị cho tôi”

Bước 3: ra lệnh cho não bộ điều trị 4 hệ cơ quan trên

Thậm chí sau một thời gian đã quen được với bài tập, bước 1 bạn có thể bỏ qua vì thực chất khi bạn thực hành ở bước 2, não bộ đã tự động điều trị đến tận mọi ngóc ngách cơ thể cho bạn.

Bước 3 cũng vậy, sau thời gian đặc trị, 4 hệ cơ quan trong cơ thể bạn căn bản đã được khai thông, thì không cần tới bước 3. Nghĩa là tới giờ luyện tập bạn chỉ còn cần tới một khâu lệnh duy nhất: “Não bộ, hãy khai thông bế tắc trong cơ thể cho tôi”. Sau đó thì bạn thêm một khẩu lệnh phụ là: “Não bộ, loại bỏ năng lượng dự thừa và không phù hợp với sức khỏe cho tôi”. Khẩu lệnh này giúp bạn thải độc cơ thể và không bị tăng cân.

Bí quyết thành công: Có thể mới đầu bạn đọc lý thuyết sẽ thấy rắc rối, chưa hiểu hết. Vậy thì bạn chỉ cần nhớ lấy ba bước trên thôi, tiếp là bạn nhìn vào hình ảnh 4 hệ cơ quan mà tôi giới thiệu, rồi nhủ thầm:Não bộ, hãy ghi nhớ lại hình ảnh hệ thống... (tên hệ cơ quan: thần kinh, tuần hoàn, bạch huyết, nội tiết)... cho tôi để sử dụng vào luyện tập”. Sau khi rời khỏi hình ảnh, bạn sẽ chỉ nhớ được mang máng, thậm chí chẳng nhớ gì. Nhưng khi đi vào luyện tập, bạn chợt ngộ ra, não bộ đã ghi lại hình ảnh vào bộ nhớ và chỉ cần bạn yêu cầu trị liệu hệ nào thì não bộ sẽ chạy đúng sơ đồ của hệ đó.

Điều trị đến một thời điểm nào đó, sự lắng nghe cơ thể của bạn sẽ giúp bạn tự hiểu hơn về cơ thể mình, khi đó bạn quay lại đọc hết những gì tôi viết cũng chưa muộn. Thậm chí bạn sẽ vào google để tìm hiểu thiêm nhiều điều thú vị về “tiểu hành tinh” có tên con người và bạn cảm thấy hạnh phúc vì mình là bác sĩ giỏi nhất của chính mình. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Ý kiến bạn đọc:
Trịnh Gia Thăng

Chị ơi tôi đã đọc và theo dõi bài của chị nhiều năm nay, tôi đã gửi nhiều thư để xin ý kiến của chị nhưng không được trả lời, không biết chi có nhận được không? Tôi muốn hỏi chị về cách làm giỗ của nhà tôi: Tôi hiện đang phải thờ 1 người mẹ nuôi, bà mất vào 24/12 âm lịch, năm vừa rồi mẹ đẻ tôi mất vào ngày 25/12 âm, nên tôi không biết phải tổ chức làm sao cho ven toàn..xin chi cho tôi một lời gợi ý. việc thứ 2 là: tôi rất thích cách luyện công để chữa bệnh cứu người, nhưng không biết học ở đâu,tôi đọc bài thấy chị đang luyện công chữa bệnh cho mọi người... chị có nhận học trò không, chi cho tôi theo học với ạ!

Phlanhoa phản hồi

1. Cũng có nhiều vùng miền người ta cúng ngày sống, tức nếu Cụ nhà ta mất ngày 25, thì cúng 24 là hợp lý. Vậy thì chọn 24 được cả đôi đàng. 

2. Tôi hiện ở Vũng Tàu, nếu anh vào được thì tôi sẵn sàng chia sẻ. Còn nếu anh ở xa, thì đọc kỹ bài này và tập theo nó, khi nào  tự chữa được hết bệnh tật của mình, hai cánh tay có gió, thì liên hệ lại tôi sẽ hướng dẫn tiếp. 

3. Tôi thấy là tôi luôn trả lời tất cả mọi người không sót một ai mà ?

Minh Cường

Khi tôi vận động khai thông mạch biểu theo giờ của chị, bệnh đau răng tự nhiên hết tiệt luôn. Có liên quan gì không nhỉ?

Phlanhoa phản hồi

Thủ Thiếu Dương hợp với thủ Quyết Âm ở đuôi mắt và ở dưới hoàn cốt

Thủ Dương Minh hợp với thủ Thái Âm ở vùng huyệt phù đột (cuống họng đi lên)

Thủ Thái Dương hợp với Thiếu Âm vùng huyệt tinh minh trong con mắt

Như vậy khi bạn vận động 12 mạch biểu (kinh biệt) thì toàn bộ vùng răng hàm mặt nằm trong tầm chuyển động, bạn sẽ thấy các đường kinh từ vùng mắt xuống tận chân răng hàm trên, hàm dưới, cổ họng đều chuyển động nhưng nhức đúng không? Ngoài ra còn đường kinh chính Thủ thiếu dương tam tiêu tôi thấy cũng có ảnh hưởng đến răng hàm mặt khi chuyển động.

Tuy vậy nó sẽ chưa lành hẳng ngay đâu. Quá tam ba bận đau và vận động, lần thứ hai bạn sẽ thấy não bộ giúp bạn vận động sâu hơn, thời gian lành lâu hơn, rồi lại bế tắc trở lại, đến lần này não bộ sẽ trị tận gốc cho bạn. Nếu dưới 40 tuổi thì lành đứt luôn, nhưng nếu trên 40 thì khó khỏi hơn, tuy vậy chìa khóa đã ở trong tay, nếu cảm thấy nhức răng thì hãy đứng lên phẩy tay và ra lệnh "não bộ, khai thông 12 mạch biểu cho tôi", chỉ khoảng một giờ sau cơn đau răng biến mất. Tuyệt với phải không bạn. Chúc hạnh phúc vì sức khỏe.

Thanh Bằng

Em nghe chị khai thông hệ bạch huyết để chữa mồ hôi tay, hết luôn cả hôi nách. Thật tuyệt vời cảm ơn chị nhìu.

Phlanhoa phản hồi

Chúng mừng bạn thành công

Nguyễn Khắc Hiền

Cảm ơn em thật nhiều.

Anh đã tập được hơn một tuần nay rồi. Ba ngày đầu thấy căn bệnh của anh chuyển biết rất khá. Mấy ngày sau thấy chậm lại... Có lẽ là anh do mật khẩu chuyên sâu chưa thuộc hoặc anh tham quá. Nhưng chắc chắn anh sẽ tập suốt đời em ạ! Cảm ơn em thật nhiều ,thật nhiều. Chúc em luôn tươi xinh may mắn!

Phlanhoa phản hồi

Em Ví mừng hơn anh khi thấy anh hồi đáp thế này. 

Tùy theo từng hôm, lúc chậm, lúc nhanh, lúc mạnh, lúc yếu, chứ không phải do anh đưa khẩu lệnh sai đâu ạ.  Không nhớ khẩu lệnh thì cứ in ra tờ giấy treo lên trước mặt, tập đến đâu đọc đến đó. Hết lệnh này, mở mắt ra đọc lệnh khác rồi tập tiếp.

Thậm chí có hôm anh phải tập dễ hơn tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ; song có hôm não bộ chỉ cho anh tập 15 - 20 phút thôi. Mỗi hôm tập lại xảy ra một hiện tượng khác không giống hôm qua. Anh cứ ra điều kiện cho não bộ là thở sâu ba cái thì báo hiệu dừng. Khi chừng thấy mình hít sâu ba cái thì nên dừng tập. Muốn tập nữa chờ vài tiếng sau hẵng tiết tục. 

Em cũng cảnh báo anh trước là sẽ có lúc não bộ công kích mạnh vào chỗ bệnh và anh thấy bệnh giường như trầm trọng thêm. Trong bài em có nói rõ mọi hiện tượng để tránh cho mọi người khỏi những hoang mang lo lắng rồi đấy ạ.

Sau mỗi lần tập, nếu có điều kiện anh nên uống một tách sữa nóng bởi lúc đó các đường dẫn truyền trong cơ thể thông thoáng, dễ hấp thụ dưỡng chất nhất. 

Còn trước lúc tập thì nên uống một tách nước vừng rang (vừng đen) nóng sẽ giúp thải độc trong phủ tạng tốt hơn.

Chúc anh thành công nhé.

Ngọc Tình

Cứ một đoạn lại có "xem thêm". Đọc bài viết của chị hết nguyên tuần mới xong. Chưa kịp tập thì đã thấy được bổ túc kiến thức về sức khỏe mênh mông rùi. Cảm ơn chị, sẽ cố gắng để theo xem sao.

Phlanhoa phản hồi

"Đọc bài viết của chị hết nguyên tuần mới xong".

Câu này chứng tỏ bạn là người đọc bài viết cẩn thận. Trước hết là cảm ơn bạn vì điều đó đã.

Chúc bạn thành công nhé.

 


Để gửi ý kiến nhấp vào đây

Các tin khác:
 Bài tập Phlanhoa chữa bách bệnh (15h: 10-11-2016)
 Phẫu thuật thẩm mỹ liệu có nguy hiểm cho sức khỏe? (20h: 29-06-2016)
 Hữu chất và Vô chất (17h: 26-11-2015)
 Vai trò và Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ I: Vai trò dinh dưỡng và hệ quả thừa thiếu (15h: 15-11-2015)
 Vai trò và nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ II: Cách tính khẩu phần bữa ăn (16h: 16-11-2015)
 Kỳ III: Bảng thành phần thực phẩm chứa hàm lượng Cholesterol và Phytosterol cao (14h: 18-11-2015)