Tìm kiếm
Trang chủ
Diễn đàn
An Tĩnh cổ lục
* Dấu tích Việt Thường Thị và vai trò Nghệ An trong dòng lịch sử Việt Nam
* Những điều kỳ lạ Phlanhoa đọc được trong trời đất Việt Thường
* Việt Thường phong tục
Ẩm thực Nghệ An - Hà Tĩnh
* Văn hóa ẩm thực Việt Nam
* Dưỡng sinh
* Phật giáo có nguồn gốc ở Việt Nam
Khảo cổ Nghệ Tĩnh
Bản sắc văn hóa Xứ Nghệ
Ví dặm
Góc nhìn Phlanhoa
Phòng văn chương
* Bình luận
* Phản biện các nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều
* Phlanhoa viết
Phòng thơ
* Lý thuyết học làm thơ
* Thơ về Nghệ An - Hà Tĩnh
* Thơ Phlanhoa
* Thất ngôn bát cú
Du lịch đó đây
* Khoảnh khắc cuộc sống
Ngôn ngữ không lời
Trang thông tin xã Đức La
* Phlanhoa hát
Liên hệ - Góp ý
Liên kết website
Phẫu thuật thẩm mỹ liệu có nguy hiểm cho sức khỏe?
 
(20h: 29-06-2016)
Phẫu thuật thẩm mỹ liệu có nguy hiểm cho sức khỏe?Bài viết của Phan Lan Hoa
Ảnh minh họa Internet
***

 

 PHẪU THUẬT THẨM MỸ

LIỆU CÓ NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE?

Phan Lan Hoa

Tôi nghĩ Tây y và Đông y đang có những mâu thuẫn trầm trọng trong sự nghiệp cứu chữa bệnh cho con người ?!

Tây y học đang quá hiếu thắng? Có vẻ như họ đang thế chấp tính mạng bệnh nhân cho những thành tựu không hoàn hảo của mình? Một trong những sự trầm trọng đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ.

Ví dụ: Phẫu thuật nâng mũi. Theo Đông y học, mạch Nhâm đi từ huyệt Bách hội trên giữa đỉnh đầu, chạy theo đường thẳng xuống tới hậu môn. Trên mạch nhâm có 7 cửa vào của 7 luân xa. Các vùng luân xa này có nhiệm vụ tiếp nhận năng lượng sinh học từ vũ trụ - Nguồn năng lượng thần tinh thiết yếu của con người. Có thể nói đây là đường thần mạch vô cùng quan trọng, mà các nhà khí công rất chú trọng tu luyện, vì khai thông được 7 luân xa, con người sẽ đạt đỉnh của thần giao cách cảm, tránh được nhiều tai ương không đáng có, cũng như giúp cho con người giữ được một tinh thần của mình luôn tỉnh táo, sảng khoái, học tập và làm việc luôn có hiệu quả.

  

Hình minh họa sưu tầm Internet

Ngoài ra, những huyệt mạch chằng chịt trên đường sống mũi nói riêng, cũng như trên khuôn mặt nói chung, đều có liên quan đến các bộ phận trên trên cơ thể. Chèn những túi silicon, hay đắp thịt, sụn vào cho thẳng đầy, đều có thể làm lệch đường kinh mạch, khiến cho huyệt mạch bị tắc nghẽn sớm hơn so với chu trình lão hóa và hậu họa tiềm ẩn là rất khó lường, không chỉ tại chỗ phẫu thuật mà trên toàn cơ thể. Điều này chưa thấy các nhà khoa học Tây y đề cập tới trong báo cáo nghiên cứu của mình? Hình như họ chưa lường tới ?!

Bộ ngực cũng vậy, chằng chịt những mạch bạch huyết đi qua đôi nhũ hoa của chị em có thể bị tắc nghẽn, tiềm ẩn hiểm họa ung thư khó lường khi bị chèn những túi silicon? (hình minh họa sưu tầm Internet).

Trên đây là những suy nghĩ của tôi nảy sinh trong quá trình luyện tập khí công. (Tôi mất gần 2 năm khổ luyện để khai thông mạch Nhâm và cảm nhận rõ rệt sự ảnh hưởng của nó quan trọng biết nhường nào trong những ngày thay đổi thời tiết). Hãy coi đây là ý kiến thắc mắc của tôi, xin gửi đến các nhà khoa học mong được nghiên cứu cẩn trọng và  giải đáp thấu đáo. Xin đừng vì chút hiếu thắng mà coi tính mạng con người là một cục đất sét, để các nhà phẫu thuật luyện tay nghề ?!

Đồng thời cũng là thông điệp từ kinh nghiệm luyện tập của cá nhân tôi, xin gửi tới các chị em. Nếu không phải vì nghề nghiệp cần đến sắc đẹp, thì mong chị em nên suy nghĩ ý kiến này của tôi trước khi đưa cái mặt mình vào công nghệ cắt xén gọt, đắp đầy.  Tôi nghĩ, sức khỏe là trên hết. Nên mỗi khi chưa có được lời giải đáp thỏa đáng từ phía các nhà khoa học, thì không nên liều mạng. Đừng vì một phút tỏa sáng, rồi lay lắt một đời không biết nguyên do vì đâu? Người ta có thể vì tiền mà tảng lờ hiểm họa tiềm ẩn đối với khách hàng, nhưng bản thân chị em thì không nên tảng lờ hiểm họa sức khỏe của chính mình...

 Clip về 7 vùng luân xa

                                       


Để gửi ý kiến nhấp vào đây

Các tin khác:
 Hữu chất và Vô chất (17h: 26-11-2015)
 Vai trò và Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ I: Vai trò dinh dưỡng và hệ quả thừa thiếu (15h: 15-11-2015)
 Vai trò và nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể con người - Kỳ II: Cách tính khẩu phần bữa ăn (16h: 16-11-2015)
 Kỳ III: Bảng thành phần thực phẩm chứa hàm lượng Cholesterol và Phytosterol cao (14h: 18-11-2015)